• Sabeco sẽ niêm yết trên sàn HOSE

  Sabeco sẽ niêm yết trên sàn HOSE

  ANTD.VN - Đề xuất của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về việc niêm yết trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa được Bộ Công Thương chấp thuận.

 • IPO Tổng Công ty 36: Thu về cho Nhà nước 65 tỷ đồng

  IPO Tổng Công ty 36: Thu về cho Nhà nước 65 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 14-4, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng) với 4,3 triệu cổ phần đưa ra đấu giá, mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

 • Cổ phiếu TCty Cảng Hàng không Việt Nam sẽ lên sàn ngày 10/12

  Cổ phiếu TCty Cảng Hàng không Việt Nam sẽ lên sàn ngày 10/12

  ANTĐ - Dự kiến vào 10/12 tới, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ bán đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Số lượng cổ phần bán ra là 77.804.122 cổ phần (tương ứng 3,47% vốn điều lệ) với giá khởi điểm 11.800 đồng/1 cổ phần.

 • Nhiều doanh nghiệp cổ phần hóa theo phong trào

  Nhiều doanh nghiệp cổ phần hóa theo phong trào

  ANTĐ - Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước đã mang lại kết quả ra sao, trong thời gian tới các giải pháp sẽ được thực hiện như thế nào nhằm đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa? Ông Đặng Quyết Tiến - Phó cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

 • Đã sắp xếp 58 doanh nghiệp Nhà nước

  Đã sắp xếp 58 doanh nghiệp Nhà nước

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến ngày 20-6, đã có 58 doanh nghiệp được sắp xếp, trong đó cổ phần hóa 38 doanh nghiệp, giải thể 2 doanh nghiệp, sáp nhập 15 doanh nghiệp và đề nghị phá sản 3 doanh nghiệp.

 • Tháng 6-2014: Bộ GTVT sẽ cổ phần hóa xong 10 doanh nghiệp

  Tháng 6-2014: Bộ GTVT sẽ cổ phần hóa xong 10 doanh nghiệp

  ANTĐ -Bộ GTVT cho biết, bộ này đã phê duyệt giá khởi điểm và danh sách nhà đầu tư chiến lược của 10 tổng công ty trực thuộc bộ. Dự kiến, tháng 6-2014, 10 doanh nghiệp này sẽ hoàn tất việc cổ phẩn hóa (CPH) và đăng ký doanh nghiệp, chuyển sang hoạt động là công ty cổ phần.

 • Facebook “thủng” thông tin cá nhân

  Facebook “thủng” thông tin cá nhân

  ANTĐ - Điều cốt lõi làm nên thành công của Facebook hôm nay cũng chính là điều khiến gã khổng lồ mạng xã hội này đang phải đau đầu tìm cách giải quyết ổn thoả. Đó là việc bảo mật thông tin cá nhân.

 • “Siêu tỉ phú” Mỹ đầu tư vào MU

  “Siêu tỉ phú” Mỹ đầu tư vào MU

  ANTĐ - Tỷ phú Mỹ George Soros đã quyết định đầu tư vào MU sau khi mua 3,1 trong số 16,6 triệu cổ phiếu loại A của Quỷ đỏ được chào bán trong đợt IPO hồi đầu tháng.

 • Vingroup bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

  Vingroup bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

  ANTĐ - Người vừa được HĐQT Vingroup lựa chọn vào vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup là bà Lê Thị Thu Thủy. Với kinh nghiệm chuyên sâu về tài chính quốc tế của bà Thủy, sự kiện này được đánh giá là một quyết sách quan trọng trong quá trình hội nhập và chuẩn bị IPO, niêm yết cổ phiếu tại thị trường Singapore của Vingroup.

 • Facebook thoát cảnh ký gửi

  Facebook thoát cảnh ký gửi

  ANTĐ - Chưa dừng lại trong vai trò một mạng xã hội, “gã khổng lồ” Facebook đang lấn sân sang thị trường điện thoại di động nhằm giành ưu thế trong cuộc đua công nghệ.

 • Yahoo kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế

  Yahoo kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế

  ANTĐ - Tập đoàn Yahoo Inc đã chính thức khởi kiện Facebook Inc, nhà điều hành trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, vì vi phạm 10 bằng sáng chế khác nhau. Đây là vụ tranh cãi pháp lý lớn đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ truyền thông xã hội.

 • Facebook lên sàn

  Facebook lên sàn

  ANTĐ - Không chỉ giới kinh tế, giới công nghệ thông tin… mà cả nước Mỹ cũng như thế giới đang đón đợi một trong những đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) lớn nhất và được mong đợi nhất trong lịch sử nước Mỹ của mạng xã hội số 1 toàn cầu Facebook.

 • Bán cổ phần Petrolimex ra công chúng

  Bán cổ phần Petrolimex ra công chúng

  (ANTĐ) - Ngày 28-7 tới, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ chính thức phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng theo hình thức đấu giá công khai (IPO) tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

 • Vincom sẽ niêm yết tại Singapore

  Vincom sẽ niêm yết tại Singapore

  (ANTĐ) - Đối tượng nhắm tới trong đợt phát hành này là các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu - chiếm 95% - và khoảng 5% dành cho các nhà đầu tư cá nhân tại Singapore.