iPhone 6s rớt giá mạnh, bản vàng hồng giảm 10 triệu đồng

  • 28/09/2015 11:24
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau ba ngày về Việt Nam, nhiều cửa hàng đã hạ mức niêm yết xuống dưới 19 triệu đồng cho bản 16GB.

Bộ đôi iPhone mới 6s và 6s Plus đang là những mẫu iPhone rớt giá nhanh nhất trong thời gian đầu xuất hiện ở Việt Nam, đặc biệt với phiên bản mới màu vàng hồng (Rose Gold).

iPhone 6s rớt giá mạnh, bản vàng hồng giảm 10 triệu đồng ảnh 1

Từ mức 29 hay 30 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất cuối tuần trước, hôm qua (27/9), giá của phiên bản này đã giảm 6 triệu đồng. Hôm nay (28/9), nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM tiếp tục điều chỉnh giá của 6s màu vàng hồng, có cửa hàng ở Hà Nội, đã đưa xuống chưa đến 20 triệu đồng cho bản 16GB. 

Nguyên nhân mất giá nhanh của iPhone 6s màu vàng hồng là do nguồn hàng lớn, giá tốt đang tràn về Việt Nam, ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop Hà Nội chia sẻ. Trong một, hai ngày đầu, bản màu hồng khan hiếm, chủ yếu là hàng Singapore nên giá bị đẩy lên quá cao so với thực. Nhưng trong tuần này, thị trường sẽ về nguồn hàng lớn iPhone 6s, 6s Plus từ Trung Quốc va Hong Kong.

Không chỉ iPhone 6s bản vàng hồng rớt giá, giá các phiên bản màu khác cũng "hạ nhiệt". Tại thị trường Hà Nội, giá của iPhone 6s bản 16GB màu đen và trắng đã giảm xuống còn hơn 18,5 triệu đồng, bản vàng (Gold) xuống dưới 19 triệu đồng. Mức giảm trung bình mỗi model khoảng 2 đến 4 triệu đồng so với thời điểm ngày đầu mới về Việt Nam. 

iPhone 6s rớt giá mạnh, bản vàng hồng giảm 10 triệu đồng ảnh 2

Theo ông Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile, iPhone 6s không gây sốt giá như iPhone 6 hay iPhone 5s. Nếu như năm ngoái, nửa tháng sau giá iPhone hàng xách tay mới xuống dưới 19 triệu đồng thì năm nay, chỉ ba ngày giá iPhone 6s đã xuống đến mức này.

Mặc dù hàng đã nhiều, nhưng hầu hết người có ý định mua 6s vẫn chờ giá xuống ổn định mới mua. Do đó, nhiều cửa hàng phải hạ giá, tránh lỗ. Cũng theo ông Tuấn, iPhone 6s năm nay bán chậm hơn các đời iPhone trước.

So với iPhone 6s, mức giảm của giá iPhone 6s Plus chậm và ít hơn. Phiên bản thấp nhất 16GB vẫn đang có giá 24 triệu đồng cho các màu đen, trắng. Bản màu vàng và vàng hồng cùng dung lượng có giá đắt hơn lần lượt 1 và 2 triệu đồng. So với iPhone 6s, nguồn cung iPhone 6s Plus hiện giờ thấp hơn, bản 64GB và 128GB còn khan hàng.

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục