[Infographic] Ứng cử viên thay thế xe bọc thép BTR-60 đến từ Singapore

ANTD.VN - Với thiết kế chắc chắn, khả năng cơ động linh hoạt, hệ thống thông tin liên tạc tiên tiến, mang theo được nhiều quân; xe bọc thép Terrex 2 xứng đáng là sự thay thế hoàn hỏa của huyền thoại chở quân BTR-60.

Không thể phủ nhận rằng, ngoài sức mạnh không quân đứng hàng đầu khu vực, Singapore còn có nền công nghiệp quốc phòng rất phát triển, những sản phẩm của họ làm ra luôn được đánh giá cao về thiết kế và chất lượng trên trường quốc tế.

So với những loại xe chở quân tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới Terrex 2 tỏ ra không hề thua kém, với thiết kế hiện đại, trang bị đông cơ khỏe giúp cơ động mạnh, khả năng bọc giáp hoàn hảo cùng trang bị hệ thống vũ khí linh động giúp Terrex 2 đứng trong tốp đầu những xe chở quân đáng dùng nhất hiện nay.

Hiện Terrex 2 đang nỗ lực tham gia vào gói thầu xe đổ bộ bánh lốp của thủy quân lục chiến Mỹ. Ngoài ra Singapore cũng đang nỗ lực tiếp thị xe ra thị trường quốc tế.

Terrex 2 chính là biến thể được phát triển từ nền tảng của xe thiết giáp AV81 Terrex vốn rất thành công trước đó. Với việc bọc giáp tốt hơn, trọng lượng xe cũng tăng thêm lên 30 tấn. Nhờ trang bị khối động cơ mạnh mẽ, xe có thể cơ động với vận tốt tối đa 110 km/h trên cạn và 10 km/h khi bơi, tầm hoạt động lên tới 800 km.

Với tổ lái 2 người, một lái xe và một điều khiển vũ khí, xe Terrex 2 có thể chở được tới 12 binh sĩ, nhiều hơn so với các xe chở quân của Nga thường chỉ 7,8 binh sĩ. Hệ thống module vũ khí mở cho phép xe có thể trang bị pháo 30mm, súng phóng lựu phóng loạt 40mm, hoặc súng máy hạng nặng 12,7mm kèm theo đó là súng máy đồng trục cỡ nòng 7,62mm.

Nếu được trang bị loại xe bọc thép tối tân này, sức mạnh của quân đội Việt Nam, đặc biệt là của Hải quân đánh bộ sẽ tăng lên rõ rệt.

Cùng xem thông số của loại xe bọc thép tối tân này qua infographic dưới đây.

[Infographic] Ứng cử viên thay thế xe bọc thép BTR-60 đến từ Singapore ảnh 2