[Infographic] Sức mạnh siêu xe bọc thép mang tên "Hổ mang bành"

ANTD.VN - Tiếp nối thành công của xe bọc thép trinh sát đa năng Otokar Cobra I, thế hệ thứ hai của siêu xe bọc thép này được thiết kế hoàn toàn mới, phù hợp với xu thế hiện nay. Mặt khác nó được trang bị kho vũ khí cũng như khả năng bọc giáp tốt hơn hẳn các dòng xe cùng loại trên thế giới.

Thiết xa đa năng Cobra II là sản phẩm do tập đoàn Otokar của Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu, chế tạo và được ra mắt công chúng lần đầu tiên tại triển lãm Quốc phòng toàn cầu (IDEF) vào tháng 5-2013.

Xe bọc thép chiến đấu thế hệ thứ năm Cobra II do chi nhánh công ty Cobra của Otokar phát triển, có trọng lượng lên tới 11,34 tấn, gần gấp đôi các dòng xe cùng loại như Ural của Nga. Trọng lượng lớn của chiếc thiết xa đa năng này tăng là do nó được bọc giáp cực tốt để chống lại đạn súng máy bắn thẳng cũng như bảo vệ binh lính khỏi các vụ tấn công bằng mìn và chất nổ tự tạo.

Tuy có trọng lượng nặng nhưng Cobra II được trang bị một động cơ diesel AM General GEP SCCS 400 công suất 281 mã lực với hộp số tự động Allison 2550 nên vẫn giúp xe cơ động cực tốt trên chiến trường.

Ngoài khả năng cơ động hơn và chở được 9 binh sĩ, Cobra II có thể bảo vệ binh sĩ, quan chức an ninh tránh được những vụ tấn công từ vũ khí hạng nhẹ.

Xe hoạt động hiệu quả trên mọi địa hình, dù phức tạp hoặc điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nó có thể thực hiện những nhiệm vụ như: Chống xe tăng, thực hiện trinh sát, hỗ trợ cấp cứu thương binh.

Cùng xem thông số chi tiết của chiếc Otokar Cobra I qua infographic dưới đây:

[Infographic] Sức mạnh siêu xe bọc thép mang tên "Hổ mang bành" ảnh 2