[Infographic] Sức mạnh "chiến xa" Nga đang chuyển số lượng lớn cho Syria

ANTD.VN - Chiến sự khốc liệt tại Syria khiến cho lực lượng xe tăng nước này giảm sút nghiêm trọng, đứng trước tình thế này Nga cấp tốc "vét kho" T-62M để chuyển cho tổng thống Assad.

Cuộc chiến tại Syria đang ngày càng khốc liệt khi khủng bố IS đang ở bước đường cùng, chúng liên tục điên cuồng chống trả, trong khi đó, sự xung đột giữa quân đội chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn và các cánh quân đối lập được Mỹ đỡ đầu đang ngày càng gay gắt. Mới đây khủng bố IS đã phục kích và tiêu diệt đoàn xe tăng của chính phủ Syria, cộng với việc nhận pháo kích từ phe đối lập đã khiến quân đội Syria bị hao hụt xe tăng nghiêm trọng.

Đứng trước tình hình này, Nga-một đồng minh thân cận luôn sát cùng với chính quyền của tổng thống Assad đã ngay lập tức chuyển giao hàng loạt xe tăng T-62M cho quân đội Syria để tăng cường sức mạnh chống lại khủng bố IS cũng như phiến quân đối lập.

T-62M là biến thể nâng cấp hiện đại của xe tăng T-62 của Nga. Bị đánh giá thua kém T-72, T-90, tuy nhiên khi tham chiến tại Syria, chiếc T-62M của quân đội Syria đã thể hiện xuất sắc khi đã bảo vệ kíp lái an toàn và vẫn đứng vững không bị phá hủy ngay cả khi trúng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất.

Hiện T-62M cùng với T-72M đang là lực lượng tăng chủ lực của quân đội Syria.