[Infographic] Sự xuất hiện pháo phản lực cỡ nòng khủng của Triều Tiên càng khiến Hàn Quốc bất an

ANTD.VN - Trong các vũ khí mới nhất của Triều Tiên có sự xuất hiện của pháo phản lực cực kỳ nguy hiểm KN-09. Đây là loại pháo phản lực cỡ nòng lên tới 300mm và có khả năng bắn xa tới 200km.

Đã có lúc người ta  xếp loại pháo phản lực phóng loạt là vũ khí cực kỳ nguy hiểm chỉ đứng sau vũ khí hạt nhân. Thật vậy với tốc độ bắn nhanh, khả năng công phá mạnh, pháo phản lực có thể thiêu rụi một khu vực rộng lớn chỉ trong tích tắc.

Với sự xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015, pháo phản lực phóng loạt gồm 8 ống phóng cỡ nòng 300mm có khả năng bắn từ 120 - 200km tùy theo từng loại đạn.

Sự xuất hiện của pháo phản lực KN-09 càng khiến Hàn Quốc bất an
Sự xuất hiện của pháo phản lực KN-09 càng khiến Hàn Quốc bất an

Pháo binh của Triều Tiên luôn được coi là một trong những lực lượng có khả năng tác chiến mạnh mẽ nhất thế giới. Họ có trong tay cả hàng chục ngàn khẩu pháo các loại, trong đó đáng sợ nhất vẫn là các khẩu pháo tự hành cỡ nòng lớn và pháo phản lực phóng loạt.

Với tầm bắn xa nhất 200km, nhiều mục tiêu của Hàn Quốc bao gồm cả thủ đô Seoul đều bị đe dọa nghiêm trọng, nếu tình hình tiếp tục căng thẳng và không có dấu hiệu hạ nhiệt có thể dẫn tới xung đột trên bán đảo này.

Cùng tìm hiểu thông số đáng sợ của loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm này.