[Infographic] Nga lại điều "hỏa thần" TOS-1A hủy diệt khủng bố HTS và đồng minh Mỹ tại Syria

ANTD.VN - Quân đội Syria mà chủ công là đặc nhiệm "Hổ Syria" dưới sự hỗ trợ mãnh liệt của không quân Nga đã dùng pháo binh hạng nặng mở cuộc càn quét lớn tại chiến trường Hama nhằm vào khủng bố HTS và phiến quân FSA vốn là đồng minh của Mỹ trước đây.

Các đơn vị pháo binh, tên lửa mặt đất của quân đội Syria tiếp tục mở cuộc tấn công lớn vào các trận địa phòng ngự, trụ sở chỉ huy và các vị trí tập trung quân của lực lượng khủng bố HTS trong các làng Um Hartien, Atshan và Skeik trên vùng nông thôn phía nam Idlib. Bên cạnh đó một số mục tiêu của phiến quân FSA cũng nằm trong tầm tấn công của lực lượng này.

Sức hủy diệt khủng khiếp của pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A

Sức hủy diệt khủng khiếp của pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A

Trong các loại hỏa lực sử dụng, quân đội Syria đã sử dụng TOS-1A do Nga sản xuất, tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt nhiệt áp cỡ nòng 220mm được chế tạo chuyên cho nhiệm vụ tiêu diệt sinh lực địch trong các công sự, vùng đất trống hoặc trong các xe bọc thép hạng nhẹ. Đây được coi là một trong những vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất thế giới.

Pháo phản lực áp nhiệt TOS-1A đang khai hỏa tại Hama. Nguồn: truyền hình quân đội Syria

Pháo phản lực áp nhiệt TOS-1A đang khai hỏa tại Hama. Nguồn: truyền hình quân đội Syria

Pháp phản lực nhiệt áp TOS-1A lần đầu được nhìn thấy khi liên quân Nga-Syria mở đợt tiến công mãnh liệt vào dứt điểm các vị trí cố thủ của khủng bố IS tại chiến trường Deir Ezzor vào tháng cuối tháng 9 vừa qua. Sau khi IS bị tiêu diệt, khủng bố HTS và lực lượng FSA vốn là đồng minh của Mỹ trước đây tại chiến trường Hama sẽ trở thành mục tiêu hủy diệt tiếp theo của loại vũ khí cực nguy hiểm này.