[Infographic] Nếu được trang bị, IL-76 MD-90A là át chủ bài đổ bộ đường không Việt Nam

  • 22/07/2016 09:50
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTĐ - IL-76 MD-90A là máy bay vận tải mới nhất của Nga, được nâng cấp sâu rộng từ máy bay vận tải hạng nặng nổi tiếng IL-76. IL-76 MD-90A được trang bị nhiều công nghệ mới giúp cho máy có khả năng hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện chiến trường ngày càng phức tạp.

[Infographic] Nếu được trang bị, IL-76 MD-90A là át chủ bài đổ bộ đường không Việt Nam ảnh 1Hãng tin RIA hồi cuối tháng 6-2016 dẫn lời giám đốc quản lý nhà máy Aviastar, ông Andrei Kapustin cho biết: "Chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi và email hỏi và tỏ ý muốn đặt hàng loại máy bay này. Khách hàng từ CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập thuộc Liên Xô trước đây), Đông Nam Á cho đến châu Phi quan tâm đến sản phẩm đặc biệt của chúng tôi. Điều đó cho thấy loại máy bay này có triển vọng rất tốt".

Nhiều đồn đoán rằng, có khả năng quốc gia Đông Nam Á ở đây chính là Việt Nam.

Việc này không phải là không có cơ sở khi Việt Nam vẫn là bạn hàng quốc phòng lớn thứ 3 của Nga, và là quốc gia có truyền thống tin dùng các vũ khí của Liên Xô trước đây và Nga ngày nay. Nếu được trang bị IL-76 MD-90A sẽ là át chủ bài trong lực lượng đổ bộ đường không của Việt Nam.

Cùng xem thông số ấn tượng của vận tải cơ uy lực của Nga qua infographic dưới đây.

[Infographic] Nếu được trang bị, IL-76 MD-90A là át chủ bài đổ bộ đường không Việt Nam ảnh 2

Tin cùng chuyên mục