[Infographic] Mbombe - Ứng viên thay thế BTR-60 của Việt Nam

ANTD.VN - Tính năng chiến đấu cao, thiết kế thẩm mỹ, giá thành hợp lý, xe thiết giáp chở quân Mbombe của Nam Phi hoàn toàn có thể thay thế vai trò huyền thoại BTR-60 của Việt Nam.

Được giới thiệu vào tháng 9-2010 tại Triển lãm Quốc tế AAD, ngay lần đầu ra mắt, xe chiến đấu Mbombe đã gây ấn tượng với vẻ ngoài hầm hố, nhưng cũng cực kỳ bóng bẩy cùng tính năng việt dã tuyệt vời và hỏa lực đáng nể.

Mbombe ra đời khi các xe chiến đấu trở nên dễ tổn thương trong các cuộc xung đột đô thị. Khả năng tự động hóa cực cao cùng nội thất rộng rãi, khiến nó có thể nới rộng khoang chở quân và chở đến 12 lính với đầy đủ trang bị, hoặc mang theo các loại súng, pháo cỡ lớn với nhiều thiết bị điều khiển, trinh sát nặng.

Để vận hành cỗ máy này, nhà thiết kế đã lắp đặt động cơ mạnh mẽ có công suất tới 336kW 1.600Nm, cung cấp cho nó tầm hoạt động có tầm hoạt động 700km với 3 cầu truyền động.

Giáp của xe khá tốt, có thể chống lại các loại vũ khí chống tăng thông thường. Khung gầm hình chữ V cho phép phân tán lực công phá của thuốc nổ, bảo vệ tốt kíp lái cùng binh lính trong xe.  Nếu được trang bị, đây sẽ là một trong những dòng xe thiết giáp chở quân tốt nhất khu vực.

Cùng ngắm xem thông số ấn tượng của xe thiết giáp mạnh mẽ này qua infographic:

[Infographic] Mbombe - Ứng viên thay thế BTR-60 của Việt Nam ảnh 2