[Infographic] Galil ACE 32 của Việt Nam lọt top súng trường hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

ANTD.VN - Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE-32 sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.

Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE-32 sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.

Các chiến sĩ bộ binh Việt Nam đang tập bắn với khẩu Galil ACE 32.

Các chiến sĩ bộ binh Việt Nam đang tập bắn với khẩu Galil ACE 32.

Điều đặc biệt là dòng súng này được xây dựng từ nền tảng của khẩu AK huyền thoại, nên súng không những có tính năng chiến đấu bền bỉ như AK, nhưng lại mang dáng dấp hiện đại của những dòng súng trường tấn công của phương Tây.

Không những vậy, việc kết hợp với súng phóng lựu kẹp nòng M203 do Mỹ phát minh cho thấy sự sáng tạo của nền khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Hiện tại cả Galil ACE 32 và M203 đều đang được sản xuất ngay tại trong nước. Điều này giúp Việt Nam tự chủ trong nguồn cung vũ khí cho bộ binh. Do Galil ACE 32 có thể sử dụng chung hộp tiếp đạn với AK-47 và AKM nên rất thuận tiện trong huấn luyện và chiến đấu.

Galil ACE 32 - M203 được đánh giá là một trong những khẩu súng trường tấn công hàng đầu khu vực Đông Nam Á