[Info] Cặp bài trùng đáng sợ hơn cả F-35A của Hàn Quốc

ANTD.VN - F-15K kết hợp với tên lửa Taurus được coi là cặp bài trùng đáng sợ nhất của không quân Hàn Quốc. Chúng có thể tấn công chính xác mục tiêu mặt đất từ khoảng cách ngoài tầm với của các hệ thống phòng không.

Khi tiêm kích F-15K được trang bị tên lửa Taurus, Hàn Quốc có thể dễ dàng thực hiện những phi vụ không kích ngoài tầm phòng không nhắm với lãnh thổ Triều Tiên - trực tiếp là các cơ sở hạt nhân, bệ phóng tên lửa đạn đạo.

"Khi được trang bị tên lửa Taurus, tiêm kích F-15K có thể không kích Thủ đô Bình Nhưỡng trong khi đang bay ở không phận Daejeon, cách Seoul 164km về phía Nam", nguồn tin quân sự Hàn Quốc từng cho biết. Hoặc F-15K có thể bắn Taurus khi bay ở biển Hoàng Hải và không kích vào căn cứ tên lửa ở Hwdae, phía Bắc Triều Tiên.

F-15K đang bắn tên lửa hành trình Taurus

 F-15K đang bắn tên lửa hành trình Taurus

Hệ thống tên lửa có điều khiển tầm xa chính xác cao Taurus có thể xuyên thủng hệ thống phòng không dày đặc và phá hủy các mục tiêu quân sự nổi hoặc dưới lòng đất. Tên lửa có thể tấn công nhiều mục tiêu gồm: căn cứ không quân, kho tàng, bến bãi, hải cảng, trạm điều khiển thông tin… với đầu đạn nổ kép nặng 481kg.

Taurus là loại tên lửa tầm xa với tầm bắn đạt khoảng 500 km với tốc độ cận âm mới được Không quân Hàn Quốc mới được trang bị trong thời gian gần đây. Tên lửa có trọng lượng lên tới 1,4 tấn (tính cả đầu đạn nặng 481 kg), không phải loại máy bay nào cũng có thể mang được Taurus. Hiện tên lửa đối đất Taurus chỉ được tích hợp với 3 loại máy bay đó là chiếc Tornado, F/A-18 và F-15K.

Tên lửa hành trình Taurus được phóng từ tiêm kích F-15K

Tên lửa hành trình Taurus được phóng từ tiêm kích F-15K

Taurus trang bị động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy Williams P8300-15 cho phép đạt tốc độ cận âm từ Mach 0,6 tới Mach 0,95 ở độ cao cực thấp. Tên lửa có thể đạt tầm bắn xa đến 500km. Với tầm bắn này, F-15K có thể thoải mái phóng tên lửa Taurus ở cự ly an toàn, nằm ngoài tầm với của tổ hợp tên lửa phòng không hiện nay trên thế giới.