Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air

  • 11/11/2018 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Indonesia vừa tuyên bố kết thúc chiến dịch tìm kiếm nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737-Max 8 của hãng hàng không Lion Air, chở theo 189 người, nhưng sẽ tiếp tục tìm kiếm hộp đen thứ 2.

“Chúng tôi đã không tìm thấy thêm bất cứ nạn nhân nào từ ngày hôm qua, vì thế tôi xin tuyên bố kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Chúng tôi xin lỗi công chúng, đặc biệt là gia đình nạn nhân vì đã không làm tất cả mọi người hài lòng", lãnh đạo Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, ông Muhammad Syaugi cho hay.

Chiếc máy bay chở khách của Lion Air đã gặp nạn vào hôm 29-10 chỉ một vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta đến đảo Bangka.

Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air ảnh 1

Indonesia không thể tìm kiếm được tất cả thi thể nạn nhân của vụ rơi máy bay Lion Air

Thi thể của các nạn nhân được đặt trong tổng cộng 196 túi đựng xác nhưng mới chỉ có danh tính của 77 nạn nhân được xác định sau khi kiểm tra pháp y. Giới chức Indonesia cũng đã trích xuất dữ liệu từ hộp đen đầu tiên được tìm thấy từ tuần trước nhưng hiện vẫn đang tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2, chứa đoạn băng ghi âm buồng lái.

“Từ dữ liệu từ hộp đen, chúng tôi đã biết được 70% - 80% những gì đã xảy ra nhưng để hiểu 100%, chúng tôi phải biết được đoạn đối thoại ở bên trong buồng lái”, Soearjanto Tjahjono, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông (KNKT), cho biết.

Ông Tjahjono lo ngại chiếc hộp đen thứ 2 có thể đã bị hư hại trong vụ tai nạn do KNKT vẫn chưa phát hiện được tín hiệu từ thiết bị này kể từ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục