Indonesia dùng phương tiện không người lái để tìm kiếm máy bay rơi

  • 12/01/2021 17:01
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Indonesia đã triển khai một phương tiện hoạt động dưới nước thông qua điều khiển từ xa để giúp các thợ lặn tìm kiếm nạn nhân và thu hồi hộp đen của máy bay Sriwijaya Air rơi xuống biển ngày 9-1.
Indonesia dùng phương tiện không người lái để tìm kiếm máy bay rơi ảnh 1

Các thợ lặn hải quân Indonesia tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn cho chuyến bay SJ 182 của Sriwijaya Air, tại vùng biển ngoài khơi bờ biển Jakarta, Indonesia, ngày 12-1-2021.

Máy bay Boeing 737-500 với 62 người trên khoang đã lao xuống biển Java vào chiều thứ Bảy, ngày 9-1, bốn phút sau khi cất cánh từ sân bay chính của Jakarta. Chiếc máy bay này đã được sử dụng gần 27 năm, cũ hơn nhiều so với mẫu 737 MAX đang gặp sự cố của hãng hàng không.

Cảnh sát Indonesia đã xác định danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn này là tiếp viên hàng không Okky Bisma thông qua dấu vân tay. Trước đau thương và mất mát quá lớn ấy, vợ Okky Bisma, cũng là một tiếp viên hàng không viết trên tài khoản Instagram: “Người chồng tuyệt vời của tôi. Thiên đường là nơi ở của anh. Cho đến khi chúng ta gặp lại nhau, anh yêu”.

Indonesia dùng phương tiện không người lái để tìm kiếm máy bay rơi ảnh 2

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn diễn ra không ngừng nghỉ

Phát ngôn viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Basarnas, Yusuf Latif cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang tập trung vào việc tìm kiếm các nạn nhân”. Một phương tiện hoạt động dưới nước không người lái đã được triển khai giúp dò tìm đáy biển, trong khi các tàu hải quân sẽ tìm kiếm trên bề mặt. Các thợ lặn cũng đã thu hẹp khu vực tìm kiếm hộp đen.

Đây là vụ tai nạn hàng không lớn thứ hai ở Indonesia kể từ năm 2018 của máy bay Boeing 737 MAX thuộc hãng Lion Air. Máy bay này đã lao xuống biển Java ngay sau khi cất cánh khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục