Indonesia bắt các CLB phải "nhả" quân cho tuyển U23

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir nhấn mạnh việc nhả quân cho đội tuyển U23 Indonesia dự vòng loại U23 châu Á là yêu cầu bắt buộc.

Sau thành công của lứa U22 với tấm huy chương Vàng SEA Games 32, PSSI đang dồn mọi đầu tư để hướng tới các đấu trường cấp cao hơn, gần nhất là vòng loại U23 châu Á vào tháng 9 tới.

Để tăng cơ hội đi tiếp cho đội nhà, PSSI đã chạy đua giành quyền đăng cai bảng K (gồm Indonesia, Turmenistan và Đài Bắc Trung Hoa). Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 6-9 đến 12-9 trên sân vận động Manahan.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir khẳng định việc "nhả" quân cho U23 là yêu cầu bắt buộc với các CLB ảnh 1

Chủ tịch PSSI Erick Thohir khẳng định việc "nhả" quân cho U23 là yêu cầu bắt buộc với các CLB

Do vòng loại U23 châu Á không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA, vì vậy, các CLB không có nghĩa vụ nhả quân cho đội tuyển. Tại Thái Lan, một số đội bóng sớm tuyên bố giữ quân, làm dấy lên lo ngại các CLB của Indonesia có thể làm điều tương tự.

Trả lời truyền thông ngày 4-6, Chủ tịch PSSI Erick Thohir tuyên bố sẽ làm mọi cách để U23 Indonesia có đội hình tốt nhất dự vòng loại.

"Tôi nghĩ không có giải đấu nào có thể đứng một mình mà không có thành công của các đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, lịch thi đấu của các đội tuyển đã được lên từ trước và nhận sự đồng thuận từ các CLB. Vì vậy, không có lý do gì mà CLB không nhả quân. Tôi khẳng định việc nhả quân cho đội tuyển là yêu cầu bắt buộc", Chủ tịch PSSI khẳng định và cho biết sẽ can thiệp ngay nếu có CLB nào đó cản trở cầu thủ lên tuyển.

Vòng loại U23 châu Á 2024 có sự tham dự của 43 đội, được chia thành 11 bảng, đấu vòng tròn một lượt chọn 11 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để góp mặt vòng chung kết diễn ra tại Qatar vào tháng 4-2024.