• 4 ngân hàng nước ngoài tài trợ in tiền lưu niệm

  4 ngân hàng nước ngoài tài trợ in tiền lưu niệm

  ANTĐ - Trước những dư luận về việc in tiền lưu niệm, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết: “Việc tổ chức in, phát hành tiền nói chung và tiền lưu niệm nói riêng là nhiệm vụ của NHNN được quy định tại Luật Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, các nước trên thế giới đều tổ chức in, đúc, phát hành tiền lưu niệm, cả tiền giấy và tiền kim loại nhân các sự kiện lớn của đất nước cũng như của Ngân hàng Trung ương, đây là những việc làm bình thường”.

 • Sử dụng tiền lẻ không đúng chức năng gây lãng phí, phản cảm

  Sử dụng tiền lẻ không đúng chức năng gây lãng phí, phản cảm

  ANTĐ - Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, việc in tiền, sử dụng tiền có mệnh giá nhỏ hiện nay đang gây lãng phí rất lớn cho xã hội. Phần lớn lượng tiền này được sử dụng cho hoạt động lễ hội, tín ngưỡng nhưng việc sử dụng chưa phù hợp, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của di tích, làm xấu hình ảnh đồng tiền Việt Nam. 

 • Không in mới tiền lẻ mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống

  Không in mới tiền lẻ mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống

  ANTĐ - Đó là khẳng định của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Đào Minh Tú. Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán năm nay NHNN không in tiền mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống và sẽ đưa tiền lẻ đã qua sử dụng ra lưu thông để phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời, NHNN sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đổi tiền mới nhằm hưởng chênh lệch. 

 • “Điểm sáng” Myanmar

  “Điểm sáng” Myanmar

  ANTĐ - Những cải cách mạnh mẽ và nhanh chóng đã vụt biến Myanmar thành một “ngôi sao mới” thu hút sự chú ý, quan tâm của không chỉ khu vực Đông Nam Á mà cả thế giới.

 • Không in thêm tiền 500 đồng

  Không in thêm tiền 500 đồng

  ANTĐ - Liên quan tới nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ phục vụ cho Tết, Ngân hàng Nhà nước cho biết lượng tiền đang lưu thông và trong kho quỹ của ngân hàng hiện vẫn rất lớn, vì vậy sẽ cân nhắc rất kỹ lượng phát hành thêm.