• Nước hoa mới, càng đổ mồ hôi càng thơm

  Nước hoa mới, càng đổ mồ hôi càng thơm

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường ĐH Queen’s Belfast (Anh) vừa nghiên cứu thành công loại nước hoa mới có đặc tính liên tục giải phóng mùi được hấp thụ khi cho tiếp xúc với nước. 

 • Vì sao không nên sạc pin điện thoại qua đêm?

  Vì sao không nên sạc pin điện thoại qua đêm?

  ANTĐ - Ban đêm vẫn là khoảng thời gian thuận tiện nhất để sạc lại chiếc smartphone, bởi đây là thời điểm chắc chắn bạn không cần dùng điện thoại của mình. Vậy, hành động này sẽ gây thiệt hại như thế nào về mặt kinh tế?

 • Truyện tranh trên một sợi tóc

  Truyện tranh trên một sợi tóc

  ANTĐ - Tổ chức Đại hội phần mềm/ phần cứng (EHM) được tổ chức tại Hamburg, Đức đã triển lãm một đoạn truyện tranh ngắn nhỏ nhất thế giới – đó là đoạn truyện được “khắc” trên 1 sợi tóc.

 • Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

  Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

  ANTĐ - Có nhiều bằng chứng cho thấy, khi kết hợp một số loại thức ăn với nhau thì rất tốt trong việc thúc đẩy dinh dưỡng cho cơ thể. Điều trên được các nhà khoa học gọi là những thực phẩm tăng trợ lực cho nhau. Hợp lực này là một chấp nhận mới, dựa trên những nghiên cứu khoa học, nó giúp tăng sức khỏe con người đồng thời đẩy mạnh khả năng trao đổi chất.

 • Phát hiện bom khủng bố từ nước thải

  Phát hiện bom khủng bố từ nước thải

  ANTĐ - EMPHASIS (được viết tắt từ cụm từ Explosive Material Production Hidden Agile Search and Intelligence System) là một dự án do EU tài trợ để phát hiện việc sản xuất thuốc nổ, chế tạo bom của tội phạm khủng bố. Dự án được thực hiện bởi 9 đối tác dưới sự điều phối của Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Thụy Điển (FOI). Phát hiện bom tự tạo từ nước thải là ý tưởng hay, đang được mong chờ sẽ tạo ra những bước đột phá mới trong phòng chống khủng bố.

 • Bí ẩn người đàn bà hóa sáp

  Bí ẩn người đàn bà hóa sáp

  ANTĐ - Bảo tàng lịch sử y học Mutter được biết đến là bảo tàng “giải phẫu”, lưu giữ các hồ sơ bệnh lý, thậm chí là các dị vật được lấy từ trong cơ thể của con người, nằm tại Philadelphia, Mỹ. Một trong những hiện vật đặc biệt nhất được trưng bày tại bảo tàng này là xác ướp một phụ nữ béo phì có biệt danh “Soap Lady” - người đàn bà hóa sáp giống như khối xà phòng. 

 • Gần thiên nhiên, xa bệnh tật

  Gần thiên nhiên, xa bệnh tật

  ANTĐ - Hơn một nửa dân số tại các thành phố lớn đang rơi vào tình trạng bị stress trầm trọng. Có thể trầm cảm giống như một cách vô thức khiến con người khao khát quay trở về cuộc sống tự nhiên. 

 • Tiềm ẩn nguy cơ bệnh tim và vô sinh từ son môi

  Tiềm ẩn nguy cơ bệnh tim và vô sinh từ son môi

  ANTĐ - Mới đây các nhà khoa học thuộc trường Đại học California(Mỹ) đã phát hiện chất triclosan, được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm đặc biệt là son môi, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cơ tim.

 • Lưu ý lượng mồ hôi khi vận động

  Lưu ý lượng mồ hôi khi vận động

  ANTĐ - Thông thường, lượng vận động ít hay nhiều quyết định lượng mồ hôi bạn tiết ra, tuy nhiên có vài người thể chất đặc biệt, dù cường độ vận động cao, nhưng ít đổ mồ hôi. Liên quan đến lượng mồ hôi khi vận động, bạn nên chú ý một số trường hợp sau:

 • Mưa giông - cẩn thận áp suất không khí thấp

  Mưa giông - cẩn thận áp suất không khí thấp

  ANTĐ - Những người đã từng đi máy bay đều có cùng một trải nghiệm là khi máy bay hạ cánh, thường xảy ra các hiện tượng khó chịu như cảm thấy đau đầu, ù tai, năng lực nghe giảm sút. Lý do là trong quá trình máy bay hạ cánh, áp suất không khí biến đổi trong chớp mắt.

 • Bổ sung thuốc canxi cho trẻ: Cẩn thận kẻo lãng phí và vô tác dụng

  Bổ sung thuốc canxi cho trẻ: Cẩn thận kẻo lãng phí và vô tác dụng

  ANTĐ - Trẻ sau 6 tháng tuổi thường được khuyến cáo uống bổ sung thuốc canxi để phòng ngừa thiếu hụt, đảm bảo quá trình phát triển xương cũng như răng. Song rất nhiều cha mẹ cho con uống canxi một cách tùy tiện, nên dù thuốc tây thuốc ta đủ loại nhưng trẻ vẫn còi xương, chậm mọc răng.

 • Thận trọng ăn thịt nướng với đồ uống có gas

  Thận trọng ăn thịt nướng với đồ uống có gas

  ANTĐ - Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vì mùi vị của thịt rất thơm ngon, nó đã trở thành món ăn được lựa chọn đầu tiên trong các bữa tiệc. Nhưng không mấy ai biết là trong quá trình thịt được nướng có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe:  hàm lượng mỡ và cholesterol rất cao.

 • Ngày tận thế không thể vào năm 2012

  Ngày tận thế không thể vào năm 2012

  ANTĐ - Trên mạng intenet đang rộ lên những tin đồn về ngày tận thế vào năm 2012, khi một ngọn lửa khổng lồ bùng phát từ năng lượng Mặt trời sẽ thiêu đốt Trái đất và mọi thứ trên bề mặt của nó.