Hyundai lên kế hoạch cho một mẫu xe thể thao mới

ANTĐ -  Giám đốc của Hyundai tại châu Âu, Allan Rushforth cho biết lãnh đạo công ty đã thảo luận về một mẫu xe thể thao mới và tất cả đều rất hứng thú với ý tưởng này.

Nếu mẫu xe đang được lên kế hoạch có thể đi vào sản xuất, thì nó chắc chắn sẽ không phải là biến thể Coupe của một mẫu xe hiện hành mà sẽ là một dòng xe hoàn toàn mới.

                                          PassoCorto concept của Hyundai

“Biến thể của một mẫu xe hiện hành có thể tạo ra một lượng cầu rất lớn khi mới ra mắt, tuy nhiên nó sẽ rất khó duy trì điều này và thậm chí còn mất đi sự hấp dẫn rất nhanh”, ông Rushforth cho biết.

Ông Rushforth nhận định rằng tất cả những mẫu xe thể thao mới cũng nên là một chiếc xe dành cho mọi thị trường trên thế giới, ngoài ra, Hyundai cũng có thể thành lập một phòng ban có nhiệm vụ tạo ra những mẫu xe mới cho công ty.  

Cảm hứng cho mẫu xe mới được đến từ concept gần đây nhất của công ty có tên PassoCorto, vừa được trình làng ở Geneva Motor Show hồi đầu năm. Đây là chiếc xe được hợp tác thiết kế đặc biệt giữa Hyundai và trường thiết kế IED của Ý. Nó sẽ được trang bị động cơ 1.6 lít, có công suất đầu ra 262 mã lực.

Hyundai cũng đang lên kế hoạch cho một mẫu crossover cỡ nhỏ mới. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển 22 mẫu xe mới vào năm 2017 của Hyundai và tham vọng trở thành một trong 5 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới vào năm 2020 .