Hy Lạp thực hiện giãn cách xã hội 3 tuần chống Covid-19

  • 06/11/2020 17:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài

ANTD.VN - Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis ngày 5-11 đã ra chỉ thị tiến hành một đợt giãn cách xã hội kéo dài 3 tuần trên phạm vi cả nước để đối phó với đại dịch Covid-19.

Hy Lạp thực hiện giãn cách xã hội 3 tuần chống Covid-19 ảnh 1

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis

“Đợt giãn cách xã hội lần này sẽ có hiệu lực chính thức vào ngày 7-11. Trong khoảng thời gian này, toàn bộ các cửa hàng sẽ phải đóng cửa và người dân sẽ không được phép đi lại giữa các vùng hành chính. Bất cứ ai có nhu cầu rời nhà để mua sắm, gặp bác sĩ hay cần các nhu cầu thiết yếu khác sẽ phải xin sự chấp thuận bằng văn bản của chính quyền địa phương. Các nhà trẻ và trường tiểu học vẫn được mở, trong khi các loại hình trường học khác phải chuyển qua hình thức học trực tuyến”, Thủ tướng Hy Lạp phát biểu được phát sóng trên toàn quốc hôm 5-11.

Ông Mitsotakis đồng thời cho biết, mục tiêu của đợt giãn cách cũng là để giảm áp lực cho ngành y tế.

Đây được xem là một hành động quyết liệt từ chính quyền Hy Lạp nhằm khống chế sự lây lan của virus corona, mà bùng phát mạnh trong thời gian qua tại 2 thành phố lớn nhất của nước này là Athens và Thessaloniki.

Trong tình hình hiện này, Hy Lạp vẫn được coi là một trong những nước ứng phó với virus corona tốt hơn so với các nước khác thuộc Liên minh châu Âu (EU). Đất nước 11 triệu dân này hiện có 47.000 ca nhiễm và 673 ca tử vong do Covid-19.

Theo Greek News

Tin cùng chuyên mục