Hy Lạp: Hai đoàn tàu đâm vào nhau, 26 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng cứu hỏa cho biết, 26 người đã thiệt mạng và ít nhất 85 người bị thương sau khi hai đoàn tàu đâm vào nhau bên ngoài thành phố Larissa ở Hy Lạp.
Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Thống đốc vùng Thessaly, ông Konstantinos Agorastos cho hay, hai đoàn tàu, bao gồm một đoàn tàu chở khách đi từ Athens đến thành phố Thessaloniki ở phía Bắc và một đoàn tàu chở hàng từ Thessaloniki đến Larissa, đã đâm trực diện bên ngoài thành phố Larissa, miền Trung Hy Lạp.

“Vụ va chạm rất mạnh”, ông Agorasto nói và cho biết thêm rằng 4 toa đầu tiên đã bị trật bánh, trong đó 2 toa đầu tiên “gần như bị phá hủy hoàn toàn”.

Thống đốc Agorastos nói rằng, khoảng 250 hành khách đã được các xe buýt sơ tán đến nơi an toàn ở Thessaloniki.

Đài truyền hình SKAI đã chiếu hình ảnh các toa tàu bị trật bánh, hư hỏng nặng với các cửa sổ bị vỡ giữa những đám khói dày đặc, cũng như các mảnh vỡ vương vãi trên đường. Các nhân viên cứu hộ được nhìn thấy mang theo những ngọn đuốc trong các toa tàu để tìm kiếm các hành khách bị mắc kẹt.

“Đã xảy ra hoảng loạn trong toa tàu, mọi người la hét”, một thanh niên được sơ tán đến một cây cầu gần đó nói với Đài truyền hình SKAI.

“Giống như một trận động đất,” Angelos Tsiamouras, một hành khách khác, nhớ lại.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.