Xe+

HVN và Cục CSGT ký kết phối hợp triển khai các hoạt động ATGT

  • 31/05/2016 22:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ -Chiều 31-5, tại Trung tấm huấn luyện nghiệp vụ, đào tạo và sát hạch lái xe (Cục CGST) tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT giữa Cục CSGT (Bộ Công an) và Công ty Honda Việt Nam giai đoạn 2016-2018, đồng thời khai mạc khóa tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn cho 50 CBCS thuộc Phòng CSGT - CA tỉnh Hà Nam.

Lễ ký kết diễn ra với sự hiện diện của Thượng tá Đỗ Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục CSGT; ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia; ông Vũ Quang Tâm – Phó Tổng giám đốc thứ nhất HVN.

Từ năm 2008, với sự hỗ trợ và phối hợp của Cục CSGT, HVN đã triển khai nhiều khóa tập huấn và đào tạo kỹ năng lái xe cho hơn 2.500 CBCS nòng cốt của Cục CSGT, giáo viên Học viện CSND và CBCS CSGT các tỉnh, thành phố. Từ đó tới nay, chương trình đào tạo luôn được mở rộng qua từng năm và dần phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Theo nội dung ký kết, HVN sẽ tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe mô tô và ô tô an toàn nâng cao dành cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT, đồng thời tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn, lái xe ô tô an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục và công an các tỉnh, thành phố.

HVN và Cục CSGT ký kết phối hợp triển khai các hoạt động ATGT ảnh 1

Lễ ký kết giữa Cục CSGT và Honda Việt Nam

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam sẽ chia sẻ các tài liệu, giáo trình về đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn và ô tô an toàn, đồng thời phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia làm giám khảo các cuộc thi về ATGT dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên; tư vấn về nội dung ATGT cho chương trình “Tôi yêu Việt Nam” và các chương trình khác của HVN.

Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp cùng hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ, các đại lý ô tô do Honda ủy nhiệm triển khai các hoạt động tuyên truyền ATGT và đào tạo lái xe an toàn cho nhà trường, thanh niên, cho người dân tại các địa phương.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, 70% tai nạn giao thông tại Việt Nam liên quan đến mô tô, xe máy. Do vậy việc nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho CSGT cũng như người tham gia giao thông là rất cần thiết. Cục CSGT sẽ phối hợp cùng Honda Việt Nam tiến tới thành lập đơn vị đào tạo lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là chương trình dài hơi và chiến lược về ATGT, trong đó HVN  là đối tác quan trọng hàng đầu trong việc phối hợp đào tạo, nâng cao kỹ năng lái xe không chỉ cho CSGT mà còn từng bước nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông để rồi lan tỏa toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục