Huyền thoại Rivaldo giải nghệ ở tuổi 41

  • 16/03/2014 17:38
  • 0 bình luận
  • Thành Uy
  • In bài
ANTĐ - Sau hơn 20 năm chinh chiến trên mọi đấu trường, lão tướng người Brazil đã quyết định chia tay sự nghiệp quần đùi áo số. Anh khẳng định mình đã gặp quá nhiều may mắn để có được vinh quang ở cả cấp độ ĐTQG lẫn CLB.

Nhà vô địch thế giới Rivaldo đã chính thức công bố quyết định giải nghệ ở tuổi 41. 

Huyền thoại người Brazil đã ghi 34 bàn thắng trong 74 lần ra sân cho ĐTQG từ năm 1993 đến năm 2003. Đỉnh cao trong sự nghiệp của anh là quãng thời gian thi đấu cho Barcelona và AC Milan. Sau đó, anh tiếp tục chuyển đến khoác áo các CLB nhỏ ở châu Âu như Olympiakos và AEK Athens rồi về quê nhà chơi bóng.

Hợp đồng hiện tại của Rivaldo với Mogi Mirim có thời hạn đến năm 2015. Tuy nhiên, tiền đạo này đã quyết định chấm dứt sự nghiệp của mình sau hơn hai thập kỷ thi đấu. Anh hi vọng mình sẽ trở thành một hình mẫu  để các cầu thủ trẻ hướng đến.

Huyền thoại Rivaldo giải nghệ ở tuổi 41 ảnh 1
Rivaldo và Ronaldinho trong màu áo ĐT Brazil tại World Cup 2002


"Với những giọt nước mắt này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Chúa, gia đình và mọi người đã ủng hộ và yêu thương tôi trong suốt sự nghiệp 24 năm làm cầu thủ  chuyên nghiệp" - Rivaldo viết trên trang web chính thức của anh.

"Hôm nay, những năm tháng là cầu thủ của tôi đã đi đến hồi kết. Toàn bộ sự nghiệp của tôi là một phép màu. Tôi rời quê hương Paulista mà chẳng có một xu, chẳng có người đại diện, bị các HLV và các bác sĩ nghi ngờ khả năng chơi bóng. Và rồi, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực."

"Với sự kiên trì, nỗ lực và chủ yếu là nhờ Chúa, tôi đã được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, là nhà vô địch thế giới, giành vô số giải thưởng và danh hiệu. Tôi ra đi như là một phần của lịch sử. Tôi là một minh chứng cho việc tin tưởng và chiến đấu vì ước mơ của mình."

Rivaldo đã từng tuyên bố giải nghệ trong quá khứ nhưng rồi lại trở lại thi đấu ở Angola vào năm 2012. Sau đó, anh về quê nhà Brazil nhưng chơi ở những giải đấu cấp thấp.

Tin cùng chuyên mục