Huyền thoại làng chài: Show "phải xem" khi ghé thăm Phan Thiết

ANTD.VN - "Huyền thoại làng chài" hứa hẹn mang đến cho khán giả cái nhìn mãn nhãn với những cung bậc cảm xúc mới lạ cùng nhau hòa quyện để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thăng hoa…

Sau thời gian chuẩn bị, chương trình nghệ thuật Fishermen Show - Huyền thoại làng chài đã chính thức ra mắt với nhiều tiết mục ca múa, vũ kịch… đan xen, cùng nhau khắc họa, hồi tưởng lại một bức tranh an bình nhưng vô cùng tuyệt mỹ về làng chài Phan Thiết.

Những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc Chăm và Kinh, được đầu tư bằng những trang thiết bị hiện đại của thế giới sẽ đưa khán giản lạc vào không gian giàu chất nghệ thuật.

Điểm nhấn của show diễn là câu chuyện tình yêu của chàng trai dân chài người Kinh trôi dạt tới biển trời Phan Thiết và được cô gái Chăm giúp đỡ, để rồi qua những ngày bên nhau tình yêu của họ càng thêm nồng đượm, cũng như chàng trai càng ngày càng say đắm vẻ đẹp và tình cảm của vùng đất và con người nơi này.

Với nhiều thủ pháp nghệ thuật mới lạ, lồng ghép nhiều tiết mục đậm đà bản sắc hai dân tộc Kinh và Chăm, vở diễn sẽ lần lượt dẫn dắt người xem tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng, sinh hoạt bình dị của người dân làng chài như: cảnh chợ cá sống động, cảnh những chuyến thuyền thúng ra khơi, cảnh họp sức cùng nhau kéo lưới, cảnh làm ra những hạt muối và vẻ đẹp của những giọt mồ hôi người lao động ngày đêm tranh đấu với bão giông, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt để vươn lên vui sống.

Xuyên suốt chương trình, công chúng sẽ được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc hoàng tránh bởi đa dạng các loại nhạc cụ truyền thống và đặc biệt là các phần biểu diễn trực tiếp các bài “hát live” giàu cảm xúc của các nghệ nhân dân gian.

Đáng chú ý là những lễ hội truyền thống của vùng đất Phan Thiết như: Cầu Ngư, cầu ông Nam Hải tại dinh Vạn Thủy Tú với khúc hò bá trạo đầy tâm linh… tất cả được tái hiện đầy đủ trong show diễn.

Chất lãng mạn, sự trẻ trung được “thổi hồn” một cách khéo léo vào từng tiết mục qua tài năng biểu diễn của hơn 35 vũ công đương đại và nghệ nhân địa phương.

Được biết, chương trình được biểu diễn vào lúc 20h00 từ thứ 4 đến thứ 7 và lúc 10h30 chủ nhật hàng tuần.

Với sự đầu tư tỉ mỉ và công phu dàn dựng dưới bàn tay nhào nặn của biên đạo Trần Ly Ly trong vai trò Tổng đạo diễn, chương trình kỳ vọng khán giả có thể vừa tiếp cận trải nghiệm văn hóa làng chài, làng Chăm tại Phan Thiết, vừa thưởng thức một show nghệ thuật và công nghệ đẳng cấp không thua kém bất kỳ show diễn nổi tiếng nào trên thế giới.