Huỷ trận tuyển Việt Nam gặp Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với việc Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) bị FIFA đình chỉ, trận giao hữu quốc tế Việt Nam - Ấn Độ dự kiến tổ chức ngày 27-9 sẽ phải huỷ bỏ, theo ASEAN Football.

Ngày 16-8, ASEAN Football cho biết, AIFF vừa nhận án phạt từ FIFA do có bên thứ ba can thiệp vào hoạt động của tổ chức phi chính trị này.

Với án phạt trên, AIFF mất quyền đăng cai các giải quốc tế mà điển hình là FIFA World Cup U17 nữ; đồng thời các đội tuyển, CLB của nước này không được phép tham dự các giải quốc tế.

FIFA đình chỉ AIFF, kéo theo việc phải huỷ trận giao hữu Việt Nam - Ấn Độ (Ảnh: ASEAN Football)

FIFA đình chỉ AIFF, kéo theo việc phải huỷ trận giao hữu Việt Nam - Ấn Độ (Ảnh: ASEAN Football)

"Đội vô địch quốc gia Ấn Độ sẽ bị tước quyền tham dự AFC Cup 2022. Đội tuyển quốc gia nước này sẽ không được dự Asian Cup 2023 cũng như các giải quốc tế khác, bao gồm cả giải giao hữu tại Việt Nam", ASEAN Football thông tin.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố giải giao hữu dịp FIFA Day tháng 9 tới có 2 đội khách mời. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Singapore ngày 21-9 và Ấn Độ ngày 27-9. Xen giữa là trận Ấn Độ - Singapore ngày 24-9.

Tuy nhiên với án phạt từ FIFA, trận đấu của đội tuyển Ấn Độ tại Việt Nam sẽ không được tổ chức. Như vậy hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ còn trận giao hữu với Singapore ngày 21-9.

Ban đầu, VFF tính tổ chức giải tứ hùng với 3 khách mời. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau nên chỉ có hai đội tuyển nhận lời, và nay, chỉ còn duy nhất Singapore.

Cùng ngày 16-8, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã nhận được thông tin về án phạt vô thời hạn của AIFF. “Trong trường hợp đội tuyển Ấn Độ không thể tham dự, chúng ta có thể mời đội tuyển khác trong khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ được đảm bảo các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2022”, đại diện VFF nói.