Huy động sức mạnh tổng thể từ nhân dân đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Qua quá trình thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khẳng định, sự tham mưu của Công an phường và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân góp phần tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở.

Ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn thông tin, phường giáp ranh với nhiều địa bàn phức tạp, tiềm ẩn những vấn đề liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường và tệ nạn xã hội.

Từ tình hình đặc điểm của phường, Đảng ủy, UBND phường đã chủ động chỉ đạo các cơ quan liên quan trong đó nòng cốt là lực lượng CAP tập trung tham mưu, triển khai các nội dung công tác trọng tâm, các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn theo chương trình công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong từng giai đoạn và từng năm; huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, của cán bộ và nhân dân toàn phường; luôn xác định đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, then chốt.

Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND, BCĐ 138 Quận, phường Trung Văn đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường nhất là xây dựng các mô hình, chuyên đề trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Theo đó, CAP đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức 650 lượt tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố, 6 buổi tuyên truyền trong các cơ quan, đơn vị, trường học; có 2.500 lượt người tham dự; ký trên 500 bản cam kết trong công tác phòng chống chữa cháy; 4.500 bản cam kết chấp hành nghiêm Nghị định số 36/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; phát trên 1.000 tờ rơi về Luật Giao thông và các quy định về trật tự đô thị.

Trong quá trình triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phường Trung Văn đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Trong quá trình triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phường Trung Văn đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tập trung vào việc làm cho người dân hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của các dự án đầu tư. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cũng như các chủ trương chính sách của phường; tổ chức tuyên truyền trong nhân dân, cơ quan doanh nghiệp, trường học về phòng ngừa, chống cướp giật, trộm cắp xe máy, trộm cắp trong nhà dân… Thông qua hệ thống loa truyền thanh của phường, các buổi họp, sinh hoạt, thông qua hộp thư, điện thoại hoặc trực tiếp để quần chúng tích cực cung cấp tin báo tố giác tội phạm cho lực lượng công an.

Năm 2022 và đầu năm 2023, Đảng ủy phường Trung Văn ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác PCCC& CHCN, UBND phường xây dựng 4 mô hình điểm về PCCC đó là “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2 và Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CHCN”, “Điểm chữa cháy công cộng và tổ liên gia an toàn về PCCC”nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

BCĐ 138 phường đã duy trì triển khai thực hiện mô hình, chuyên đề trong phong trào toàn dân BVANTQ đảm bảo sát hợp với tình hình thực tế và đạt hiệu quả cao, trong đó chú trọng duy trì triển khai thực hiện chuyên đề đã đăng ký “Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào tôn giáo”.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức đoàn thể chính trị duy trì phối hợp với công an phường triển khai nhiều nội dung phối hợp trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị.

Công an phường - BCH Quân sự phường thực hiện công tác phối hợp theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 về phối hợp đảm bảo ANQG, TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng.