Huy động hơn 100 CBCS truy bắt nhóm tội phạm ma túy tại khu đô thị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cho đến thời điểm này, CAQ Bắc Từ Liêm, CATP Hà Nội đã bắt được 15 đối tượng liên quan đến vụ mua bán trái phép ma túy với số lượng lớn tại 1 khu đô thị trên địa bàn phường Phú Diễn.
Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm thông tin về vụ ma túy cực lớn đơn vị vừa triệt phá

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm thông tin về vụ ma túy cực lớn đơn vị vừa triệt phá

Trước đó, qua công tác phòng ngừa, đấu tranh và chủ động nắm tình hình liên quan đến tội phạm ma túy trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, tổ công tác thuộc đơn vị này đã phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán ma túy với số lượng lớn tại khu đô thị Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm ma túy, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức lực lượng xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã xác định được đối tượng có hộ khẩu ở tỉnh Hà Giang tạm trú tại Phòng 1910 tòa R3 khu đô thị Goldmark City, Phú Diễn và các đồng phạm thực hiện giao dịch mua bán ma túy số lượng lớn với thủ đoạn tinh vi.

Qua đó, Công an Quận Bắc Từ Liêm đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá.

Khoảng 09h ngày 11-1-2023, Công an quận Bắc Từ Liêm xác định là ngày các đối tượng sẽ tập kết ma túy tại tòa R3 khu đô thị Goldmark City nên đã đưa phương án triệt phá.

Tang vật thu giữ gồm 9 thùng carton bên trong chứa ma túy. Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận còn cất giấu ma túy tại nơi ở, tổ công tác đã nhanh chóng tổ chức khám xét chỗ ở của đối tượng tại Phòng 1910, tòa R3 khu đô thị Goldmark City, Phú Diễn. Tại đây phát hiện, thu giữ thêm 15 thùng carton bên trong có chứa ma túy.

Qua giám định sơ bộ tổng khối lượng ma túy thu giữ được là 105kg (gồm Ketamine và MDMA).

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Đơn vị đã thành lập 5 tổ công tác với sự tham gia của hơn 100 cán bộ chiến sỹ tập trung điều tra khai thác 15 đối tượng ở các tỉnh Hà Giang, Thái Bình, Nghệ An, Ninh Bình và Hà Nội.. để truy bắt các đối tượng liên quan”.