Huy chương Vàng đầu tiên SEA Games 29 đã có chủ

  • 16/08/2017 14:21
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhà Malaysia đã giành tấm HCV đầu tiên của SEA Games 29 ở nội dung biểu diễn tính điểm của nam, môn cầu mây.

Hôm nay 16-8, SEA Games 29 có 4 bộ huy chương được trao chia đều cho 2 môn cầu mây và bắn cung.

Nếu như chủ nhân 2 HCV môn bắn cung phải đến chiều tối nay mới xác định thì vào lúc 13h (tức 12h Việt Nam), môn thi cầu mây đã có đội tuyển giành HCV.

Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhà Malaysia giành tấm HCV đầu tiên của SEA Games 29 ở nội dung biểu diễn tính điểm của nam tại sân vận động Titiwangsa.

Huy chương Vàng đầu tiên SEA Games 29 đã có chủ ảnh 1

Đội cầu mây nam của chủ nhà Malaysia giành HCV đầu tiên SEA Games 29 (ảnh BTC)

Đội nam Malaysia ghi được 391 điểm, bỏ xa đối thủ cạnh tranh Philippines (271 điểm, HCB). Đội cầu mây Brunei giành HCĐ.

Việc sắp xếp lịch thi đấu với lợi thế lớn nhất để giúp đoàn chủ nhà giành HCV trở thànhchuyện bình thường tại các kỳ đại hội SEA Games. Những tấm HCV mở hàng như vật có tác dụng tiếp động lực tinh thần rất lớn cho các đội tuyển khác của đoàn thi đấu đạt thành tích tốt.

Tại SEA Games 29 với tư cách chủ nhà, đoàn Malaysia cử lực lượng VĐV đông nhất với 874 người, quyết tâm đoạt ngôi nhất toàn đoàn.

Đoàn Việt Nam có số VĐV đông thứ 6 với 471 VĐV, đặt mục tiêu giành trên 60 HCV để xếp thứ 3 tại đại hội.

Hôm nay, đội tuyển bắn cung được kỳ vọng sẽ giành HCV đầu tiên cho đoàn. Ở lượt bắn đấu loại nội dung 3 dây nam, niềm hy vọng số 1 Nguyễn Tiến Cương chỉ xếp thứ 9. Tuy nhiên đây chỉ là vòng đấu loại xếp hạng.

"Chiều nay mới là vòng đấu loại trực tiếp mang tính chất quyết định. Tôi sẽ cố gắng cải thiện những vấn đề đang gặp phải để đạt thành tích cao nhất", Nguyễn Tiến Cương nói.

Tin cùng chuyên mục