Hữu hạn hay vô hạn?

  • 26/09/2014 07:21
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Thời gian là vô hạn, đời người là hữu hạn. Sự nghèo khó là hữu hạn, sự giàu có là vô hạn. Riêng trách nhiệm thì chỉ hữu hạn chứ không vô hạn cũng như lòng tham là vô hạn không bao giờ có đáy nên chẳng thể lo được.

- Mở mắt ra chưa hết một tuần trà, sao bỗng dưng ông lải nhải gì thế, khéo không lại rơi vào trầm cảm, tự kỷ.

- Trầm cảm sao được khi liên tục bị choáng váng, “sốc phản vệ” bởi liên tục hay tin vài ông sếp ngân hàng, từ chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc đến giám đốc chi nhánh, thành viên HĐQT, trưởng phòng mắc vào vòng lao lý.

- Một vị lãnh đạo trong ngành này từng chua chát thú nhận rằng, đúng là tiền đi liền với “tệ”, dính liền với “bạc”. Làm cái nghề này chỉ cần sơ sẩy, không giữ đúng nguyên tắc, đạo đức là đi tù như chơi.

- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cũng chỉ rõ, trong 10 vụ “đại án” tham nhũng nghiêm trọng thì có tới 8 vụ rơi vào lĩnh vực ngân hàng.

- Thật dễ hiểu, đâu chỉ ở ta, cả nhân loại cũng thừa nhận  không gì hấp dẫn đến mức mê mẩn, mù quáng bằng “mùi” tiền. Bao nhiêu bi kịch, thảm kịch đã, đang và sẽ xảy ra hầu như đều dính dáng đến đồng tiền... tệ bạc.

- Một vị chuyên gia thâm niên trong ngành tiền tệ kết luận rằng, ai bước vào nghề buôn tiền đều phải học 1 môn bắt buộc là đạo đức.

- Thật khó rạch ròi hữu hạn hay vô hạn giữa đạo đức và tiền bạc. Với người thật thà, lương thiện, đạo đức là vô hạn, tiền bạc là hữu hạn. Với kẻ tham lam, tham nhũng thì đạo đức là ngắn hạn.

Tin cùng chuyên mục