• Điều kỳ diệu đến từ nghề điều dưỡng

  Điều kỳ diệu đến từ nghề điều dưỡng

  ANTĐ - “Nếu chỉ có bác sĩ tài ba, mổ giỏi mà không có bàn tay chăm sóc trước và sau mổ, đặc biệt trong phẫu thuật lớn như dị tật bẩm sinh, chấn thương chỉnh hình, tim mạch, ghép tạng… chắc chắn ca mổ khó thành công”. Chuyên gia phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã chia sẻ về công việc của các điều dưỡng – những người lặng lẽ đứng sau sự hồi phục của bệnh nhân.

 • 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội định hướng nghề nghiệp

  1.000 sinh viên tham gia Ngày hội định hướng nghề nghiệp

  ANTĐ - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) đã tổ chức Ngày hội định hướng nghề nghiệp – Career Shining Day tại trung tâm hội nghi White Palace. Đây là sự kiện nằm trong giai đoạn đầu khởi động chương trình Quản trị viên tập sự năm 2016 của Suntory PepsiCo nhằm giúp các bạn sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp, hiểu biết chi tiết và đầy đủ nhất về chương trình Quản trị viên tập sự của Suntory PepsiCo Việt Nam. 

 • Lỗi là tại đào tạo

  Lỗi là tại đào tạo

  ANTĐ - Con số thống kê do Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) vừa công bố trên Bản tin thị trường lao động cho thấy, tỷ lệ người lao động có bằng đại học, cao đẳng thất nghiệp luôn cao hơn các thành phần khác. Điều này chứng tỏ sự vô lý về cung cầu trên thị trường lao động. Tính đến hết quý IV-2013, có tới 158.000 lao động trình độ cao đẳng trở lên thất nghiệp. Thứ trưởng Bộ này nhận định, một bộ phận trí thức thất nghiệp hoặc làm công việc có thu nhập thấp vì nước ta đã quá thừa lao động trình độ đại học, cao đẳng kém chất lượng, gây lãng phí lớn cho xã hội.

 • Chạy đua hướng nghiệp trong các trường phổ thông

  Chạy đua hướng nghiệp trong các trường phổ thông

  ANTĐ - Đang là thời điểm quan trọng trong việc quyết định hướng đi tương lai của cả triệu học sinh sắp tốt nghiệp THPT, để mở rộng thêm sự lựa chọn, nhiều trường phổ thông tăng cường những buổi tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh, học sinh của trường mình.

 • Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  ANTĐ - Gần đến thời điểm đặt bút lựa chọn ngành nghề tương lai với việc đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2014, các chuyên gia tư vấn đều nhấn mạnh rằng thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin ngành nghề quan tâm, đồng thời xác định rõ năng lực, sở thích bản thân để có lựa chọn chính xác nhất.

 • Học nghề - tương lai ảm đạm

  Học nghề - tương lai ảm đạm

  ANTĐ - Nhìn vào kết quả khảo sát này của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thì các trường TCCN, trường nghề có tương lai khá ảm đạm. Bên cạnh 4 tỉnh Hưng Yên, Thanh Hóa, Quảng Nam và Đồng Nai được khảo sát cho kết quả 100% học sinh được hỏi có nhu cầu vào ĐH thì 6 tỉnh thành còn lại cũng có tổng số 97,7% trả lời sẽ thi vào đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

 • Sáp nhập các trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề

  Sáp nhập các trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT ngày 25-9 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xem xét việc sáp nhập các trung tâm cấp huyện có chức năng giáo dục thường xuyên, dạy nghề, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm thành một trung tâm thực hiện nhiều chức năng. 

 • Nhiều bạn trẻ mắc sai lầm khi chọn nghề để theo học

  Nhiều bạn trẻ mắc sai lầm khi chọn nghề để theo học

  ANTĐ - Cứ đến mùa tuyển sinh đại học, nhiều bạn trẻ lại lúng túng trước việc chọn ngành học và trường mình theo học TS. Phạm Mạnh Hà - một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hướng nghiệp của ĐHQGHN- chia sẻ một số thông tin về thực tế chọn nghề hiện nay.

 • Sinh viên chọn nghề xong vẫn băn khoăn

  Sinh viên chọn nghề xong vẫn băn khoăn

  ANTĐ - 75,6% sinh viên “không thoả mãn với nghề nghiệp đã chọn” là kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn tâm lý trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG Hà Nội là điểm rất đáng lưu ý với những thí sinh đang lựa chọn ngành nghề trước thời hạn kết thúc nhận hồ sơ dự thi ĐH ngày 22-4 sắp tới.

 • 20.000 học sinh tham gia ngày hội hướng nghiệp năm 2013

  20.000 học sinh tham gia ngày hội hướng nghiệp năm 2013

  ANTĐ -Ngày 10-3 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2013”, do báo Tuổi trẻ, Bộ GD- ĐT phối hợp cùng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup

 • Sinh viên “mì ăn liền”

  Sinh viên “mì ăn liền”

  ANTĐ - Trong số 60 triệu người ở độ tuổi lao động của nước ta, số được qua đào tạo là 46%. Tức là 100 người mới có 46 người được đào tạo qua các cấp học, trong số đó chỉ có 8% được đào tạo đại học, cao đẳng. Trong khi đó, ở Thái lan là 14%, Malaysia là 20%...

 • Tạo dựng đường đến thành công

  Tạo dựng đường đến thành công

  ANTĐ -Đó là chủ đề thu hút đông đảo sinh viên tham dự trong tuần lễ “Hướng nghiệp cho sinh viên” tại Đại học RMIT Hà Nội.

 • “Né” sư phạm - “mê” kinh tế

  “Né” sư phạm - “mê” kinh tế

  ANTĐ - Học sinh lớp 12 các trường THPT chỉ còn vài ngày để quyết định sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành nghề nào. Mặc dù chưa có số liệu chính thức nhưng thông tin phản hồi từ các buổi tư vấn tại trường thì học sinh Hà Nội ít quan tâm tới các ngành sư phạm, nông lâm ngư nghiệp... mà chủ yếu vẫn là khối ngành kinh tế.

 • Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp vẫn chưa thỏa mãn phụ huynh

  Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp vẫn chưa thỏa mãn phụ huynh

  ANTĐ - Sáng 11-3, ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Hà Nội đã được tổ chức tại sân trường ĐH Bách Khoa. Đây là một hoạt động thường niên do báo Tuổi trẻ cùng Bộ GD-ĐT, phối hợp với các sở GD-ĐT và các trường ĐH trong cả nước tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho thí sinh những thông tin bổ ích chuẩn bị dự thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

 • Ngày chủ nhật tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội

  Ngày chủ nhật tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội

  ANTĐ - Ngày chủ nhật 11-3, tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh-Hướng nghiệp cho học sinh Thủ đô với quy mô trên 100 gian trưng bày, giới thiệu thông tin của  hơn 70 trường đại học, cao đẳng, TCCN, các trung tâm đào tạo cả nước. 

 • Yêu nghề đâu vì một ngày

  Yêu nghề đâu vì một ngày

  ANTĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cô Trần Thị Bích, giáo viên Toán trường THPT Kim Anh, Sóc Sơn nhận được không ít lời thăm hỏi của học trò nhưng cô vẫn thấy băn khoăn.