• Hàng trăm sinh viên truyền đi thông điệp Ngày Du lịch Thế giới

  Hàng trăm sinh viên truyền đi thông điệp Ngày Du lịch Thế giới

  ANTĐ - “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” - đó là thông điệp của Ngày Du lịch Thế giới 2015 đã được truyền đi tại buổi lễ mít tinh sáng ngày 26-9 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Hàng trăm sinh viên các trường đại học tại Hà Nội đã cùng tham gia các hoạt động thiết thực để hưởng ứng thông điệp có ý nghĩa này.

 • Sẵn sàng hỗ trợ du khách đi Thái Lan đổi, hủy tour

  Sẵn sàng hỗ trợ du khách đi Thái Lan đổi, hủy tour

  ANTĐ - Sau 2 vụ nổ liên tiếp xảy ra gần đền Erawan và cầu cảng Sathorn, nằm ở trung tâm Thủ đô Bangkok - Thái Lan gây chấn động hôm 17 và 18-8, các công ty lữ hành Việt Nam đã khẩn trương lập phương án ứng phó hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho các du khách đang ở Thái Lan. 

 • Lập kỷ lục với vũ điệu zumba

  Lập kỷ lục với vũ điệu zumba

  ANTĐ - Một kỷ lục Guinness thế giới mới được thiết lập ở Mandaluyong, ngoại ô Thủ đô Manila của Philippines khi 12.975 người cùng nhau tràn xuống đường và tạo nên lớp học vũ điệu zumba lớn nhất thế giới. 

 • Vượt qua và chiến thắng

  Vượt qua và chiến thắng

  ANTĐ - Vega rất thích câu cá vì thế ngày nghỉ cô thường đi câu cùng với những thành viên khác ở một câu lạc bộ trong vùng. 

 • Tham quan bảo tàng không cần hướng dẫn viên

  Tham quan bảo tàng không cần hướng dẫn viên

  ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay (ngày 22-4), Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam chính thức đưa vào sử dụng hệ thống thuyết minh tự động - autoguide phục vụ khách tham quan. Du khách sẽ tự do trải nghiệm tham quan bảo tàng mà không cần hướng dẫn viên. 

 • Chuẩn hóa nguồn nhân lực cho du lịch làng nghề

  Chuẩn hóa nguồn nhân lực cho du lịch làng nghề

  ANTĐ - Thiếu đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch - “mắt xích” quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch tại các làng nghề từ nhiều năm qua, ngay cả ở những làng nghề có thương hiệu, dịch vụ du lịch vẫn rất nhạt nhòa, kém thu hút.

 • Loạn hướng dẫn viên nước ngoài hành nghề chui

  Loạn hướng dẫn viên nước ngoài hành nghề chui

  ANTĐ - Luật Du lịch quy định điều kiện hành nghề, tiêu chuẩn cấp thẻ hướng dẫn viên (HDV) nội địa và quốc tế  khi hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành, bắt buộc phải có quốc tịch và thường trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại Hà Nội và một số địa phương đã xuất hiện tình trạng HDV du lịch “chui” là người nước ngoài.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Thiếu hụt kỹ năng nghề nghiệp

  Hướng dẫn viên du lịch: Thiếu hụt kỹ năng nghề nghiệp

  ANTĐ - Mặc dù, thời gian gần đây các đơn vị lữ hành đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tiến chất lượng tour nhưng thực tế nhiều du khách vẫn phải đối mặt với những chuyến du lịch… “hành xác”. Một trong những lý do là đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) còn yếu và thiếu…

 • Du lịch cuối năm: Giảm giá vẫn đìu hiu

  Du lịch cuối năm: Giảm giá vẫn đìu hiu

  ANTĐ - Năm nào cũng vậy, cứ vào thời điểm cuối năm, các công ty lữ hành lại tung ra những chiêu kích cầu như giảm giá, khuyến mại các tour du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, năm nay số lượng du khách đặt tour không nhiều, người tiêu dùng có vẻ đã “thông minh” hơn.

 • “Thám hiểm” đại dương giữa lòng Hà Nội

  “Thám hiểm” đại dương giữa lòng Hà Nội

  ANTĐ - Với diện tích gần 4.000 m2, hội tụ hàng ngàn loài sinh vật với hơn 30.000 cá thể, Thủy cung Vinpearl Times City sẽ là thủy cung lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đồng thời là thủy cung có đường hầm đầu tiên tại Hà Nội.


 • Du lịch mạo hiểm: Chấp nhận rủi ro

  Du lịch mạo hiểm: Chấp nhận rủi ro

  ANTĐ - Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người tham gia những tour du lịch mạo hiểm. Bên cạnh những điều thú vị, hấp dẫn hiếm có, loại hình du lịch này còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm bất ngờ, khiến không ít người phải trả giá bằng cả tính mạng.

 • Hướng dẫn viên du lịch miễn phí

  Hướng dẫn viên du lịch miễn phí

  ANTĐ - Từ niềm đam mê yêu thích học tiếng Anh, 10 bạn trẻ yêu Hà Nội đã thành lập một câu lạc bộ chuyên dẫn khách du lịch đi tour vào năm 2006. Lấy tên là Hanoi Friends từ những ngày đầu thành lập, đến nay sau gần 7 năm hoạt động và được đổi tên là Hanoikids, đây đã trở thành điểm đến của nhiều tình nguyện viên. 

 • Những người đón Tết "lệch chuẩn"

  Những người đón Tết "lệch chuẩn"

  ANTĐ - Khi mọi người đang hối hả hoàn thành công việc của mình để chuẩn bị Tết sum họp gia đình thì vẫn có những con người đang cảm nhận không khí Tết điềm đạm hơn. Họ có lý do riêng để chọn cho mình một cách đón Tết “lệch chuẩn”, khác mọi người.

 • Du lịch tù mù khó “cất cánh”

  Du lịch tù mù khó “cất cánh”

  ANTĐ - Vài năm trở lại đây, du lịch Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, khi số lượng du khách đến Việt Nam tăng mạnh sau mỗi mùa du lịch. Thế nhưng, có một sự thật hiển nhiên tồn tại, tiềm năng thì nhiều, nhưng khai thác và phát huy lại không được bao nhiêu.

 • Hạt cát trong chiếc đồng hồ

  Hạt cát trong chiếc đồng hồ

  ANTĐ - Một người bạn của Hùng từ Tây Tạng trở về, kể chuyện về chuyến đi rồi tỏ ra buồn bực, nói chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền mới mua của mình bị hỏng. Khi liên hệ với trung tâm bảo hành, các nhân viên tại đây sau khi nghe trình bày đã khuyên chiếc đồng hồ đeo tay đó hoàn toàn không còn khả năng sửa chữa, và việc sửa cũng sẽ tốn kém không khác gì mua một chiếc mới.