Hướng dẫn nhân dân kích hoạt ứng dụng VNeID

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong 2 ngày cuối tuần 17 và 18-12, Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã phối hợp với Đoàn thanh niên đơn vị sở tại ra quân hướng dẫn nhân dân kích hoạt ứng dụng VNeID.

Chỉ còn ít ngày nữa, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng, công dân sẽ có 7 phương thức thay thế loại giấy tờ này trong đó có kích hoạt ứng dụng VNeID. Để tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, từ nhiều ngày qua, thậm chí cả các ngày cuối tuần, lực lượng công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn toàn thành phố đã kết hợp với Đoàn thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội khác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân kích hoạt tài khoản VNeID.

Tranh thủ những ngày cuối tuần, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đoàn thanh niên hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử

Tranh thủ những ngày cuối tuần, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đoàn thanh niên hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử

Tại quận Hoàn Kiếm, ngày 17-12, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp cùng Quận đoàn tổ chức Lễ phát động tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy.

Hoạt động cao điểm tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn cho người dân cách cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và tuyên truyền PCCC là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của ứng dung VNeID và công tác PCCC đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội trên địa bàn quận.

Công dân được cán bộ công an hướng dẫn tận tình để có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng

Công dân được cán bộ công an hướng dẫn tận tình để có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng

Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm Đặng Thanh Tú cho biết, chương trình là một trong các hoạt động trọng tâm nhằm thực hiện kế hoạch số 32 của Ban Chỉ đạo 06 TP Hà Nội. Với thế mạnh của tuổi trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những cầu nối, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và công tác tuyên truyền PCCC trên địa bàn quận, giúp lan tỏa tới cộng đồng xã hội, cùng hệ thống chính trị cơ sở vận động đông đảo nhân dân cùng hưởng ứng tham gia đóng góp và tích cực thực hiện.

Cũng tại lễ ra quân, 20 tổ xung kích hoạt động cao điểm tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến với sự tham gia của thanh niên CAQ Hoàn Kiếm và 18 phường trên địa bàn.

Trong dịp này CAQ Hoàn Kiếm triển khai 20 tổ xung kích, hướng dẫn nhân dân, đặt mục tiêu đến tháng 10-2023 tất cả công dân sẽ có định danh điện tử

Trong dịp này CAQ Hoàn Kiếm triển khai 20 tổ xung kích, hướng dẫn nhân dân, đặt mục tiêu đến tháng 10-2023 tất cả công dân sẽ có định danh điện tử

Thượng uý Trần Đức Mạnh, Bí thư Đoàn thanh niên, CAQ Hoàn Kiếm thông tin phấn đấu từ nay đến tháng 10-2023 người dân toàn quận Hoàn Kiếm đều có mã định danh điện tử sử dụng ứng dụng VneID, các tổ xung kích làm nhiệm vụ cụ thể hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử, tuyên truyền lưu động về định danh điện tử và ứng dụng VneID, hỗ trợ cấp căn cước công dân lưu động.

Sau buổi lễ, 20 tổ thanh niên xung kích đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng, ra quân đoàn xe tuyên truyền lưu động về lợi ích của việc kích hoạt định danh điện tử cá nhân trong việc tham gia sử dụng các dịch vụ công tại 18 phường trên địa bàn. Tổ chức hoạt động hỗ trợ kích hoạt mã định danh điện tử tại App VNeID; Cấp căn cước công dân cho hàng trăm người dân...

CAH Đông Anh tạo các mã QR để người dân dễ dàng cài đặt ứng dụng VNeID

CAH Đông Anh tạo các mã QR để người dân dễ dàng cài đặt ứng dụng VNeID

Tại CAH Đông Anh, lực lượng đoàn viên thanh niên CAH kết hợp với Huyện đoàn tổ chức lực lượng, mang theo pano di động đến các khu vực đông dân cư như chợ, trụ sở Ủy ban hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID. Với khẩu hiệu “Mở camera, quét QR là ra”, Đoàn thanh niên CAH và Huyện đoàn đã tạo các mã QR để người dân có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình. Theo lãnh đạo CAH Đông Anh, đây là hoạt động thiết thực xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số trong tương lai.

CAH Mê Linh hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID tại trụ sở các xã

CAH Mê Linh hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID tại trụ sở các xã

Trong sáng 18-12, CAH Mê Linh cũng đã ra quân tuyên truyền hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử, VNeID tại trụ sở các xã trên địa bàn. Trước đó, nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô, ngày 9-12, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức tập huấn tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID cho Thường trực Đoàn Thanh niên 30 quận, huyện, thị xã và Đoàn Thanh niên 579 xã, phường, thị trấn bằng hình thức trực tuyến.

Đến thời điểm này, lực lượng công an, đoàn viên thanh niên cơ bản đã nắm vững những điểm quan trọng trong khi tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID góp phần vào thành công chung của Đề án 06 trên địa bàn Thủ đô.