Hungary huy động lực lượng cảnh sát "khủng" tới biên giới Serbia

  • 06/07/2016 22:46
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Hungary vừa quyết định triển khai thêm 6.000 cảnh sát tới khu vực biên giới với nước láng giềng Serbia để ngăn chặn dòng người di cư không có giấy tờ đột nhập vào lãnh thổ của mình.

Hungary huy động lực lượng cảnh sát "khủng" tới biên giới Serbia ảnh 1Người di cư đang rất khổ sở để giành được "suất" tị nạn vào Hungary

Được biết, Budapest đã tăng cường đáng kể tình trạng an ninh ở khu vực biên giới chung với Serbia và Croatia vào hôm 5-7, khi điều động thêm 6.000 nhân viên an ninh thiết lập khu an ninh đặc biệt kéo dài 8km.

Ngoài nhân lực an ninh, phía cảnh sát Hungary còn sử dụng cả trực thăng, xe bọc thép và chó nghiệp vụ để xác định vị trí người di cư.

Trưởng tư vấn an ninh quốc gia Hungary Gyorgy Bakondi cho hay, dòng người di cư không giấy tờ đang được đưa trở lại các khu vực quá cảnh, để từ đây nộp đơn xin tị nạn.

Cho tới giờ, phía Hungary tỏ ra rất “dè sẻn” trong việc chấp nhận đơn xin tị nạn của người di cư, khi họ mới chỉ đồng ý 264 đơn trong tổng số 22.000 đơn nộp lên trong năm 2016.

Theo Radio Television of Serbia

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục