Hùng "xà ngang" có thể nghỉ hết mùa vì đứt dây chằng gối

ANTD.VN - Trung vệ Phạm Mạnh Hùng sắp lên bàn mổ và khả năng phải nghỉ hết mùa 2017 khiến SLNA mất thêm một trụ cột nơi hàng thủ.

Mới chỉ qua 5 vòng đấu tại V-League nhưng SLNA đã đón nhận nhiều tin không vui về lực lượng, kéo theo kết quả không như ý trên bảng xếp hạng.

Không lâu sau khi hậu vệ Đình Hoàng mổ sụn chêm đầu gối, hiện đang hồi phục và phải nghỉ hết lượt đi thì tới lượt một chốt chặn quan trọng nơi hàng thủ là trung vệ Phạm Mạnh Hùng được chẩn đoán đứt dây chằng đầu gối.

Các bác sỹ cho biết, Mạnh Hùng sẽ phải phẫu thuật và mất khoảng 6-7 tháng để hồi phục, trở lại thi đấu đỉnh cao. Điều này có nghĩa Hùng "xà ngang" - biệt danh của trung vệ sinh 1993 này, sẽ phải nghỉ hết mùa 2017.

Đình Hoàng (phải) đang tập hồi phục còn Mạnh Hùng sắp phải lên bàn mổ khiến SLNA khủng hoảng hàng thủ trước các trận đấu quan trọng sắp tới

Đây là tổn thất nghiêm trọng khiến SLNA thêm khủng hoảng hàng thủ. 

Trong 5 trận vừa qua có tới 3 trận SLNA dẫn trước nhưng đến hiệp 2 lại để thủng lưới và mất điểm đáng tiếc. Điển hình như trận gặp Quảng Nam ở vòng 5 trên sân Vinh, sau khi dẫn trước 2-0, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã để đội khách ghi liền 4 bàn trong 25 phút và thắng ngược 4-2.

"Mùa qua SLNA thường xuyên mất các mũi tấn công nguy hiểm, nên mùa này chúng tôi chú trọng xây dựng hàng công cho tốt. Nhưng khi đã giải quyết được khâu ghi bàn thì hàng thủ nhiều thời điểm chơi mất tập trung dẫn đến việc bị thua ngược ngay cả khi đã dẫn trước 2 bàn như trận gặp Quảng Nam", HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng chia sẻ.

Việc vắng 2 trụ cột hàng thủ đang khiến BHL đội bóng xứ Nghệ đau đầu tìm phương án thay thế. 

Trước mắt họ là 2 trận đấu khó khăn, làm khách trên sân của Than Quảng Ninh ở vòng 6 và tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Vinh tại vòng 7. Hiện sau 5 vòng, SLNA mới có vỏn vẹn 5 điểm và xếp hạng 9/14.