Hung thủ không thể cải tạo được

  • 23/09/2013 06:52
  • 7 bình luận
  • ANTĐ điện tử
  • In bài
ANTĐ - Dư luận vẫn đang sục sôi trước thông tin một giáo viên mầm non ở huyện vùng núi Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị giết, hiếp và cướp tài sản trên đường đi dạy học về. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, hung thủ gây án không thể cải tạo được và đề nghị tử hình đối tượng này.

Độc giả Nguyễn Thảo sẻ chia nỗi buồn cùng gia đình cô giáo, đồng thời bày tỏ: “Thời buổi này làm người tốt hay bị vạ lây, bị kẻ ác lợi dụng dẫn đến thiệt thân, còn những kẻ xấu, kẻ ác lại sống ung dung. Thật bất công”. Độc giả 

Docong suy luận: “Cũng vì những tình huống như thế này mà không ai dám dừng xe giúp đỡ những người bị nạn trên đường vắng vì sợ bị dàn cảnh cướp đường”.

Độc giả Phương Thanh lại cho rằng, cô giáo thể hiện lòng nhân ái không đúng người, đúng chỗ khiến sự việc đau lòng trên xảy ra. Cùng chung quan điểm đó, độc giả Đỗ Hiền bày tỏ: “Tội nghiệp cô giáo quá! Làm ơn mắc oán. Đối tượng này không thể cải tạo được nữa, cần phải loại bỏ ngay ra khỏi xã hội”. 

Độc giả Manh chua xót: “Lại thêm một người dân lương thiện chết oan dưới tay những tên máu lạnh khi chúng được ra khỏi tù”. Và rằng, đây là tiếng chuông cảnh báo đến các cấp có thẩm quyền trong việc xét tha tù trước thời hạn đối với những đối tượng phải chấp hành án phạt tù. 

Độc giả Phanchotan phân tích, đối tượng Vì Văn Tới phạm rất nhiều tội nghiêm trọng, hơn nữa lại tái phạm trọng tội khi mới ra tù tức là còn thời gian bị quản chế, thử thách… vì vậy, việc loại khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn là cần thiết.

Đây cũng là quan điểm của độc giả Trần Dũng khi nói: “Quá dã man, không còn nhân tính. Pháp luật phải thẳng tay trừng trị những kẻ như vậy”. 

“Chúng còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ngày nào, thì những người bị hại dưới tay chúng còn chưa yên, xã hội còn hoang mang, lo lắng. Nếu không tử hình thì chắc chắn sẽ có thêm những nạn nhân tiếp theo bị hiếp dâm, bị giết hại. Chúng quá coi rẻ mạng người”, độc giả Minh Sang nói.

Tin cùng chuyên mục