Hung hãn dùng dao khống chế 3 người khách nước ngoài cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lợi dụng mối quan hệ qua mạng xã hội, Nguyễn Đức Anh đã cấu kết với 3 đối tượng khác đưa 3 người Trung Quốc vào căn hộ chung cư, khống chế cướp tài sản.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Anh (SN 1993; Phạm Văn Hải (SN 2001); Phạm Xuân Bắc (SN 1998) cùng trú tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình và Nguyễn Đức Đạt(SN 2001) trú tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang để điều tra về tội cướp tài sản.

Các đối tượng và tang vật vụ án

Các đối tượng và tang vật vụ án

Trước đó vào 5h sáng 26-4, CAQ Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn của anh Li Jian, quốc tịch Trung Quốc trình báo về việc khoảng 1h sáng cùng ngày, anh cùng 2 người bạn bị 4 đối tượng nam thanh niên người Việt Nam đưa lên một căn hộ chung cư trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, dùng dao uy hiếp chiếm đoạt tài sản gồm 4 điện thoại di động các loại, 10 triệu đồng và 2.000 nhân dân tệ.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã giao Đội CSHS tập trung điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Sau 48 giờ khẩn trương xác minh, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm triệu tập 4 đối tượng gồm Nguyễn Đức Anh, Phạm Xuân Bắc, Phạm Văn Hải và Nguyễn Đức Đạt về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Anh thừa nhận do có thời gian làm việc ở Trung Quốc, biết tiếng Trung nên thông qua mạng xã hội có biết nhóm người Trung Quốc có ý định sang Việt Nam làm ăn. Cho rằng những người này sang Việt Nam có tiền và có thể có hành động vi phạm pháp luật nên đã nảy ý định khống chế cướp tài sản.

Đức Anh nghĩ mình không đủ sức nên đã rủ 2 anh em ruột là Phạm Xuân Bắc và Phạm Văn Hải là những người đồng hương cùng hành động. Bắc đã rủ thêm Nguyễn Đức Đạt cùng tham gia.

Theo kế hoạch, khi nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam, Đức Anh sẽ đón, đưa về căn hộ chung cư hạng sang và khống chế cướp tài sản.

Vụ việc đang được CAQ Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ.