Huế miễn phí vé tham quan cho phụ nữ mặc áo dài vào dịp 8/3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nữ du khách mặc áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn phí 100% giá vé khi tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý từ nay đến hết ngày 10/3/2022.

Thực hiện Đề án "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" và chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Theo đó, địa phương miễn 100% giá vé tham quan từ nay đến hết ngày 10/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Năm 2022 là năm thứ tư tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện việc miễn vé tham quan đối với du khách mặc áo dài truyền thống vào dịp 8/3 ảnh 1

Năm 2022 là năm thứ tư tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện việc miễn vé tham quan đối với du khách mặc áo dài truyền thống vào dịp 8/3

Đây là lần thứ 4 tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này. Thông qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài đối với du khách và người dân địa phương, là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống, để không những xây dựng và phát triển thương hiệu “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.

Trước đó, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, đồng thời để thực hiện tốt đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động, khuyến khích toàn thể công chức, viên chức và người lao động, lực lượng học sinh thuộc đơn vị (đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức người lao động nữ) mặc áo dài truyền thống trong các hoạt động công sở, trường học từ ngày 2/3 đến ngày 10/3/2022.