Huawei hoãn ra mắt dòng điện thoại gập đến tháng 9 để thử nghiệm

  • 16/06/2019 18:17
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Huawei cho biết dòng điện thoại gập sẽ ra mắt vào tháng 9, muộn hơn một chút so với thông báo đưa ra trước đó, sau khi đối thủ chính của tập đoàn này là Samsung phải thu hồi sản phẩm Galaxy Fold do sự cố kỹ thuật.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn CNBC, người phát ngôn của Huawei cho biết đang cố gắng ra mắt dòng sản phẩm Huawei Mate X trên toàn cầu, tập trung hướng đến các thị trường đang triển khai mạng 5G thế hệ tiếp theo.

Huawei hoãn ra mắt dòng điện thoại gập đến tháng 9 để thử nghiệm ảnh 1

Kiểu dáng dòng điện thoại gập dự kiến sẽ ra mắt của Huawei

Đại diện của Huawei còn cho biết thêm rằng, Tập đoàn này sẽ thận trọng hơn sau sự cố điện thoại gập của Samsung, Galaxy Fold, bị hỏng khi đánh giá thử nghiệm vào tháng Tư vừa rồi.

Samsung và một số nhà phân phối Galaxy Fold đã phải hủy đơn đặt hàng dòng sản phẩm này có đến khi những sự cố kỹ thuật được khắc phục. “Chúng tôi không muốn giới thiệu một sản phẩm có thể phá hủy danh tiếng của chúng tôi”, người phát ngôn của Huawei tuyên bố.

Sự ra mắt của dòng sản phẩm Mate X, được công bố trở lại vào tháng 2, là động lực thúc đẩy hoạt động của Huawei sau khi hãng này bị buộc phải hủy bỏ một kế hoạch ra mắt dòng máy tính xách tay mới vì không thể phân phối sản phẩm do Huawei bị Tổng thống Mỹ liệt vào trong danh sách đen của Mỹ trong một động thái trừng phạt trước những căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Huawei cho biết, ngay cả khi có nằm trong danh sách đen, hãng này vẫn tự tin là có thể cung cấp dòng điện thoại gập này cho người tiêu dùng và Mate X sẽ chạy hệ điều hành Android của Google vì thỏa thuận hợp tác này với Google đã được thực hiện trước khi Huawei bị đưa vào danh sách đen.

Người phát ngôn của Huawei cũng cho biết thêm rằng hệ điều hành của riêng Huawei sẽ sớm được tung ra tại thị trường Trung Quốc trong năm nay, nhưng hãng vẫn ưu tiên sử dụng Google.  

“Chúng tôi vẫn rất muốn hợp tác với Google như đã làm trong những năm vừa qua. Nhưng chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng nếu phải “tự thân vận động” và có thể hoàn thành chỉ trong vòng sáu đến chín tháng, đại diện của Huawei nói với CNBC.

Chính quyền ông Donald Trump gần đây đã đẩy mạnh việc trừng phạt Huawei, cấm thiết bị của hãng trên đất Mỹ, cũng như cấm các công ty trong nước cung cấp công nghệ do Mỹ sản xuất cho gã khổng lồ Trung Quốc. Washington nhấn mạnh rằng đây là vấn đề an ninh quốc gia và không liên quan đến chiến tranh thương mại đang diễn ra với Trung Quốc.

Bắc Kinh và Huawei đã lên án động thái của Mỹ cấm các công ty Mỹ và Google cung cấp các chip công nghệ và hệ điều hành Android. Huawei đã đệ đơn kiện chống lại quyết định của Washington, trong khi chính phủ Trung Quốc đã thông qua các hướng dẫn cho phép cấm đưa thiết bị nước ngoài khỏi thị trường Trung Quốc nếu có nguy cơ gây phương hại cho an ninh quốc gia.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục