Huấn luyện viên võ thuật trong Công an nhân dân có được hưởng chế độ đặc thù không?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -
Huấn luyện võ thuật của các chiến sĩ nghĩa vụ CAND

Huấn luyện võ thuật của các chiến sĩ nghĩa vụ CAND

Công dân Lê Văn Dùng hỏi:

Tôi sinh năm 1961, vào ngành công an ngày 1-1-1980, quân hàm Đại tá, từng giữ chức vụ Trưởng khoa Quân sự - Võ thuật - Thể dục thể thao, trường Cao đẳng An ninh nhân dân II (nay là trường Cao đẳng An ninh nhân dân I). Trong thời gian công tác, tôi trực tiếp làm công tác giảng dạy môn võ thuật Công an nhân dân từ tháng 5-1989 cho đến khi nghỉ chờ hưu từ 1-10-2019. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ đặc thù của huấn luyện viên võ thuật không? Nếu được thì chế độ của tôi được hưởng như thế nào?

- Bộ Công an trả lời:

- Căn cứ Quyết định số 91/2009/QĐ-TTg ngày 6-7-2009 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ phụ cấp đặc thù đối với cán bộ, chiến sỹ trong Công an nhân dân thì chức danh công việc “Huấn luyện viên võ thuật” không thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp đặc thù.

- Căn cứ Quyết định số 44/LĐTBXH-QĐ ngày 29/01/1997 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành tạm thời danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đã xác định: “Huấn luyện viên vũ thuật” thuộc điều kiện lao động loại V. Do vậy, nếu bạn có thời gian trực tiếp làm công tác “Huấn luyện vũ thuật” thì mới được xác định là lao động loại V để tính quy đổi hưởng trợ cấp 1 lần.