Huấn luyện viên Park Hang-seo từng muốn dẫn dắt đội tuyển Malaysia?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trang Vocket FC của Malaysia tiết lộ ông Park Hang-seo từng ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Malaysia sau AFF Cup 2020.
Huấn luyện viên Park Hang-seo từng muốn dẫn dắt đội tuyển Malaysia?  ảnh 1

HLV Park Hang-seo đã chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam sau hơn 5 năm gắn bó. Nhân sự kiện này, Vocket FC có bài viết tôn vinh tài năng, đóng góp của chiến lược gia người Hàn Quốc cho bóng đá Việt Nam và bóng đá khu vực nói chung.

Đáng chú ý, tờ báo của Malaysia đưa thông tin gây sốc về việc HLV Park Hang-seo suýt trở thành “thuyền trưởng” đội tuyển Malaysia. “Ông Park từng ứng cử làm HLV trưởng Malaysia và sẵn sàng rời Việt Nam” - Vocket FC thông tin. Đó là thời điểm Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang tìm người về thay thế HLV Tan Cheng-hoe từ chức sau thất bại AFF Cup 2020 (kết thúc tháng 12-2021), còn HLV Park Hang-seo đã có một loạt thành tích ấn tượng tại Việt Nam như vô địch AFF Cup, hạng tư ASIAD, top 8 Asian Cup, Á quân U23 châu Á... Tuy nhiên, theo Vocket FC, FAM lại thích ông Kim Pan-gon (HLV hiện tại của Malaysia và cũng là một người Hàn Quốc) hơn là HLV Park Hang-seo.

Cũng theo tờ báo này, ngay sau khi hết hợp đồng tại Việt Nam, ông Park nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn. Tuy nhiên chiến lược gia 64 tuổi chưa đưa ra quyết định cụ thể. “Tôi cần phải trao đổi với gia đình mình về các kế hoạch tương lai. Chỉ có một điều chắc chắn là tôi sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực bóng đá, vì đây là công việc mà tôi giỏi nhất” - Vocket FC dẫn lời HLV Park Hang-seo.