Huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại các trường học trên địa bàn Cầu Giấy

  • 21/08/2014 20:47
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát PC&CC quận Cầu Giấy đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cơ sở thuộc các trường học trên địa bàn quận.

Thượng tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy phát biểu: “Lực lượng PCCC cơ sở có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác này. Họ là những người trực tiếp, đầu tiên xử lý nếu xảy ra sự cố hỏa hoạn. Do đó, tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC đối với lực lượng cơ sở là đặc biệt quan trọng, đây cũng là biện pháp để giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản nếu xảy ra sự cố cháy”.

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại các trường học trên địa bàn Cầu Giấy ảnh 1
Thượng tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy phát biểu tại buổi tập huấn


Trong thời gian 1 ngày huấn luyện, gần 200 người thuộc lực lượng PCCC cơ sở thuộc các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tham gia những tình huống thoát nạn giả định xảy cháy, và được tiếp xúc trực tiếp với các phương tiện và thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại các trường học trên địa bàn Cầu Giấy ảnh 2
Lực lượng PCCC cơ sở tại các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy tham gia tập huấn PCCC

Sau khi được nghe tuyên truyền về những kiến thức pháp luật cơ bản trong công tác PCCC, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, những nguyên nhân gây cháy ở các văn phòng, nhà xưởng, trụ sở cơ quan và đưa ra các biện pháp đề phòng như: phòng cháy điện, gas, hóa chất, xăng, dầu… người tham gia được thực hành các phương pháp và biện pháp chữa cháy cơ bản; tính  năng, tác dụng, cấu tạo, cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy hiện có như họng chữa cháy vách tường, bình chữa cháy xách tay các loại…, và các động tác cứu người cơ bản; cách xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy.

Tin cùng chuyên mục