Xe+

Hú vía vụ lật xe tải chở hàng

  • 15/10/2014 09:35
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Nguyễn Thái
  • In bài
ANTĐ - 4h ngày 11-10, tại ngã ba thôn Pò Hà, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Xe ôtô vận tải có tải trọng 15 tấn, BKS: 98C - 044.11, do lái xe là Nguyễn Văn N, SN 1985, trú tại tỉnh Bắc Giang điều khiển, khi đi đến đoạn đường cua đã tự đổ, lật nghiêng sang phần đường bên phải.  

Rất may, sau cú lật hú vía, tài xế chỉ bị thương nhẹ, nhưng rất hoảng loạn. Chủ xe được làm rõ là anh Giáp Xuân Thức, SN 1980, ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, cho biết: Trên xe chở gạo tẻ, đang trên đường vận chuyển lên cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc, tỉnh Lạng Sơn, để xuất khẩu thì gặp nạn.

Theo đánh giá của Công an tỉnh Lạng Sơn, nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe chủ quan khi vào khúc cua hơi nhanh, bất ngờ tránh một chiếc xe máy đi ngược chiều và lúc đó xe chở nặng nên đã bị lật. Thiệt hại vụ tai nạn ước tính khoảng hơn một trăm triệu đồng.

Hú vía vụ lật xe tải chở hàng ảnh 1
Hiện trường vụ xe tải bị lật

Được biết, tại khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn tương tự như trên. Từ đầu năm đến nay, đã xảy ra 14 vụ tai nạn do xe chở hàng tự đổ. Đoạn đường này là ngã ba giao cắt đường quốc lộ 1A với đường 4B, mặt đường dốc, nghiêng nên một số lái xe thiếu kinh nghiệm khi chở hàng trọng tải lớn, xử lý đoạn đường cua dốc nếu không đi chậm, bánh xe không bám kịp mặt đường sẽ dẫn đến tai nạn.

Một số người dân địa phương cho biết, do khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn nên trước đây, các đơn vị có trách nhiệm về ATGT của tỉnh Lạng Sơn đã xây con lươn giảm tốc, nhưng nhiều xe tải chạy ban đêm gây tiếng động lớn khi đi qua đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Thực tế cho thấy, gờ giảm tốc cũng không đem lại hiệu quả trong việc hạn chế tai nạn nên đã bị gỡ bỏ. Để đảm bảo TTATGT, hạn chế tai nạn xảy ra, việc thiết kế, sửa chữa khắc phục độ nghiêng của mặt đường là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Tin cùng chuyên mục