Houthi thề tấn công nguy hiểm nhất chống Israel nếu phát hiện hành động gây hấn nào từ Tel Aviv

  • 11/11/2019 12:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lãnh đạo Phong trào Ansarallah của người Houthi, ông Sayyed Abdul-Malik al-Houthi, ngày 10-11 tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc tấn công nguy hiểm nhất chống lại Israel nếu phát hiện bất kỳ hành động gây hấn nào từ phía Tel Aviv.

Houthi thề tấn công nguy hiểm nhất chống Israel nếu phát hiện hành động gây hấn nào từ Tel Aviv ảnh 1

Lãnh đạo Phong trào Ansarallah, ông Sayyed Abdul-Malik al-Houthi

“Người dân Yemen chúng tôi sẽ không do dự tuyên bố chiến đấu đến cùng chống lại Israel, và tiến hành các cuộc tấn công nguy hiểm nhất vào các mục tiêu nhạy cảm của kẻ thù nếu chúng có bất kỳ hành động gây hấn nào”, lãnh đạo Phong trào Ansarallah, ông Sayyed Abdul-Malik al-Houthi nói trong một bài phát biểu trên truyền hình do Al-Masirah TV phát sóng hôm 10-11.

Tuyên bố trên được ông al-Houthi đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc Iran đang cung cấp tên lửa chính xác cho lực lượng Houthi để họ tiến hành các cuộc tấn công chống lại Tel Aviv.

Lãnh đạo Phong trào Ansarallah đồng thời cáo buộc liên minh Ả Rập, do Saudi Arabia dẫn đầu, tiếp tục thực hiện các cuộc không kích và bao vây Yemen.

“Tôi kêu gọi chính quyền Saudi Arabia chấm dứt sự xâm lược và bao vây. Nếu họ tiếp tục các hoạt động như vậy, buộc chúng tôi phải thực hiện các cuộc tấn công đáp trả và đây là ‘quyền hợp pháp’”, ông al-Houthi nói.

Lãnh đạo Phong trào Ansarallah đồng thời nhấn mạnh rằng, người Yemen sẽ đấu tranh đến cùng quyết giành độc lập cho lãnh thổ của họ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục