Houthi sát hại nhiều binh sĩ của liên quân Saudi Arabia trong cuộc tấn công biên giới mới

ANTD.VN -Các lực lượng Houthi ngày 12-3 đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu, nhắm vào các vị trí của họ dọc theo trục phía nam các tỉnh Jizan và Najran.

Houthi sát hại nhiều binh sĩ của liên quân Saudi Arabia trong cuộc tấn công biên giới mới ảnh 1

Phiến quân Houthi

Theo nguồn tin, lực lượng Houthi đã sử dụng tên lửa dẫn hướng chống tăng (ATGM) trong cuộc tấn công mới của chúng. Nhóm khủng bố đã thành công khi tên lửa của chúng bắn trúng vào các vị trí của liên quân do Saudi Arabia lãnh đạo bên trong khu vực ngọn núi Qais.

Các lực lượng Houthi nói rằng, cuộc tấn công này đã dẫn đến cái chết của một số binh sĩ Saudi Arabia và các đồng minh của họ từ quân đội chính phủ Yemen.

Sau cuộc tấn công vào tỉnh Jizan, lực lượng Houthi tiếp tục phóng một loạt tên lửa về phía kho vũ khí của liên quân ở sa mạc Ajasher, kết quả là, ít nhất 6 phương tiện quân sự đã bị phá hủy, và một số binh sĩ thiệt mạng.

Hoạt động trên của phiến quân Houthi được cho là để đáp trả cuộc không kích trước đó của liên quân Saudi Arabia, khiến hơn 10 tay súng và một thủ lĩnh Houthi thiệt mạng.

Hiện Saudi Arabia vẫn chưa lên tiếng xác nhận có xảy ra vụ tấn công trên hay không.