Houthi phục kích liên quân Saudi Arabia, nhiều binh sĩ thương vong

ANTD.VN -Các lực lượng Houthi ngày 1-4 đã tiến hành một cuộc phục kích mới nhằm vào liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu và quân đội Yemen, khiến một số lượng lớn binh sĩ thương vong.

Houthi phục kích liên quân Saudi Arabia, nhiều binh sĩ thương vong ảnh 1

Các tay súng thuộc lực lượng Houthi

"Sử dụng phương pháp tấn công quen thuộc là đánh bom bên đường, lực lượng Houthi đã gây thương vong nặng nề trong hàng ngũ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu và quân đội Yemen", nguồn tin cho biết.

Theo cánh truyền thông chính thức của lực lượng Houthi, các tay súng của họ đã thực hiện cuộc phục kích ở khu vực Sudays thuộc tỉnh Najran của Saudi Arabia.

Cuộc tấn công này của phiến quân Houthi diễn ra chỉ vài giờ, sau khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu thực hiện nhiều cuộc không kích vào các tỉnh phía bắc Yemen.

Với một lệnh ngừng bắn mong manh được đặt bên trong tỉnh Hodeidah, phần lớn cuộc chiến ở Yemen đã chuyển sang khu vực biên giới của Saudi Arabia.

Miền bắc Yemen đã bị liên quân Saudi Arabia và các đồng minh tấn công dữ dội trong thời gian qua, khi họ tiếp tục nỗ lực giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh Hajjah từ lực lượng Houthi.