Hotgirl 9X lừa đảo chiếm đoạt 8 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hotgirl thường xuyên đăng tải hình ảnh sang chảnh, giàu có lên trang cá nhân rồi kêu gọi chung vốn đầu tư vào bất động sản. Đến thời điểm bị bắt, hotgirl này đã lừa đảo hàng tỷ đồng.

Ngày 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996) trú phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật cơ quan công an thu giữ

Tang vật cơ quan công an thu giữ

Theo đó, trong thời gian qua, cơ quan công an phát hiện Âu Thị Thanh Hằng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Vốn là người không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hằng thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt.

Với vỏ bọc hoàn hảo này, Hằng được rất nhiều người theo dõi. Nữ doanh nhân kinh doanh bất động sản này kêu gọi người góp vốn để đầu tư vào các dự án bất động sản đang hót ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

"Nữ doanh nhân thành đạt" tại cơ quan công an

"Nữ doanh nhân thành đạt" tại cơ quan công an

Sau thời gian theo dõi, đến ngày 11/5, cơ quan công an đã bắt giữ Hằng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (được Hằng làm giả), 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.

Công an xác định từ tháng 1/2022 đến nay, Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991) trú tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cũng thông báo những ai là bị hại của Âu Thị Thanh Hằng nhanh chóng liên hệ hoặc đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo và phối hợp giải quyết.