Hốt hoảng gặp "bản sao" Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong- un đi tàu điện ngầm ở Chicago

ANTĐ - Một người đi tàu điện ngầm ở Chicago, Mỹ đã...hoảng hốt khi bắt gặp “nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un” đang ngồi trên ghế, trong khi mắt dán vào màn hình điện thoại.

Bức ảnh về một chàng thanh niên có vẻ ngoài giống hệt Chủ tịch Triều Tiên Kim  Jong – un trên tàu điện ngầm đã lan truyền chóng mặt trong cộng đồng mạng Chicago, Mỹ. Một hành khách đi tàu đã ngạc nhiên về điều này và chụp bức ảnh đăng tải lên ứng dụng Imgur. Ngay lập tức nó trở thành tâm điểm và thu hút hàng triệu bình luận về thanh niên bí ẩn này.

Bức ảnh Dragon đang ngồi trên tàu điện ngầm và nghịch điện thoại thu hút sự chú ý của hàng triệu người

Nhiều người cho biết, thanh niên này không chỉ xuất hiện trên tàu điện ngầm mà còn thường xuyên “làm mưa làm gió” trong khuôn viên trường Đại học Illinois, Chicago, Mỹ với ngoại hình không thể lẫn vào đâu được. Anh chàng có tên là Minyong Kim, hay còn được gọi là “Dragon” là một sinh viên Hàn Quốc đang theo học ở trường Illinois. Anh thích đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong –un và dùng ngoại hình của mình để gây sự chú ý ở bất cứ đâu anh xuất hiện.

Để có được ngoại hình như hiện tại, Dragon đã đi cắt tóc, ăn nhiều để tăng cân và mua rất nhiều quần áo đen giống trang phục mà ông Kim Jong –un hay mặc.

"Anh ấy rất tốt bụng và cởi mở với mọi người nhưng cũng khác người”, Nick Pugesek, một bạn cùng phòng của Dragon nói, “Ý của tôi là khi tôi ra ngoài cùng anh ấy một lần, chúng tôi đã phải dừng lại ít nhất 30 lần vì nhiều người nhận ra anh ấy rất giống chủ tịch đương nhiệm của Triều Tiên”.
Hốt hoảng gặp "bản sao" Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong- un đi tàu điện ngầm ở Chicago ảnh 2Dragon luôn nhận được lời đề nghị chụp ảnh selfie ở bất cứ đâu anh xuất hiện

Dragon, 25 tuổi được sinh ra trong một gia đình lao động ở Seoul, Hàn Quốc và theo học  ở trường Illinois vào năm 2009. Trong quá trình theo học, Dragon đã bảo lưu kết quả và thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của chính phủ Hàn Quốc trong năm 2010. Sau 2 năm, Dragon lại quyết định bảo lưu thêm 1 năm nữa để  ở lại Hàn Quốc làm trợ giảng trong một trường học, nhằm giảm chi phí học tập cho bố mẹ.

Con đường bắt đầu đưa Dragon trở thành “một ngôi sao” như bây giờ là vào một dịp Halloween ở trường, anh đã hóa trang và ăn mặc như lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un. Mọi người trong bữa tiệc đều đánh giá Dragon hóa trang giống hoàn hảo, sau đó anh đã diện các trang phục đó và đi trên phố thu hút nhiều sự thích thú từ người đi đường. Từ một bức tiệc hóa trang, Dragon đã nhận được những hợp đồng quảng cáo, tham gia các bộ phim và chương trình thực tế ở Hàn Quốc.

Dragon hy vọng mình có thể mang lại tiếng cười cho mọi người

Hợp đồng đầu tiên của Dragon là vào tháng 4-2015, anh và một người khác tên Reggie Brown cũng học tại trường Illinois, có ngoại hình giống hệt Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã tham gia quảng cáo cho một cửa hàng điện tử trực tuyến ở Hàn Quốc và lên trang bìa của một tạp chí nổi tiếng khác.

Mặc dù Dragon không có cơ hội phát triển sự nổi tiếng của mình tại Mỹ nhưng anh nói lý do duy nhất để anh ăn mặc giống lãnh đạo tối cao của Triều Tiên vì muốn mọi người trong khuôn viên trường đại học Illinois vui vẻ.

“Cuộc sống vốn nhiều khó khăn và căng thẳng, nếu có thể làm mọi người cười được khoảng 10 giây, tôi thấy rất hạnh phúc. Đi bộ trong khuôn viên trường, tôi có thể phải chụp ảnh hơn 100 lần một ngày. Nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi khó chịu với điều đó nhưng tôi thì không”, Dragon nói.

Dragon cho biết anh tìm được điểm tương đồng với nhà lãnh đạo Triều Tiên ở tình yêu bóng rổ. Dragon sẽ trở về Seoul sau khi hoàn thành học kỳ này và sẽ thực hiện ước mơ mở một trung tâm tiếng Anh mang tên mình, giảng dạy cho học sinh Hàn Quốc dựa trên một chương trình chuẩn của Mỹ.