Hợp đồng VFF và HLV Park Hang-seo sẽ tự động gia hạn?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN - Nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và người đại của HLV Park Hang-seo sẽ đàm phán gia hạn hợp đồng trước hai lượt trận sân nhà của tuyển Việt Nam trong tháng 11.

Câu chuyện về hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo được "hâm nóng" trở lại những ngày qua, thời điểm hợp đồng hiện tại sẽ hết hiệu lực vào ngày 31-1-2022.

Theo tìm hiểu, khoảng 3 tháng trước cột mốc này, đôi bên sẽ ngồi lại đàm phán về việc có gia hạn hợp đồng mới hay không. Tuy nhiên, hoạt động này có thể chỉ mang tính chất hình thức nhờ một điều khoản đặc biệt.

Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ kéo dài tới 31-1-2023

Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ kéo dài tới 31-1-2023

"Trong hợp đồng hiện tại có một điều khoản quy định nếu cả hai bên cùng đồng ý, thời hạn sẽ tự động kéo dài thêm một năm mà không cần đàm phán thêm", một lãnh đạo VFF cho hay.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ tự động gia hạn tới hết ngày 31-1-2023.

Dù có thể chỉ là vấn đề thủ tục, song đôi bên vẫn cần một cuộc ngồi lại chính thức. Nhiều khả năng là ngay tháng 10 này, thời điểm HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam kết thúc trận đấu với Oman trở về Hà Nội, chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 (gặp Nhật Bản, Ả Rập Xê Út) và xa hơn là AFF Cup vào đầu tháng 12.

Kể từ khi "bén duyên" với bóng đá Việt Nam vào tháng 9-2017, HLV Park Hang-seo đã liên tục gặt hái thành công với các danh hiệu như á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, hạng tư ASIAD, top 8 Asian Cup... và nhận về rất nhiều phần thưởng, cả vật chất lẫn tinh thần.

Người dân Việt Nam dành cho ông Park tình cảm đặc biệt và chiến lược gia người Hàn cũng không dưới 1 lần bày tỏ muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Hiện tiền lương của ông Park Hang-seo (khoảng 50.000 USD/ tháng) được hai tập đoàn lớn tại Việt Nam hỗ trợ VFF chi trả. Tiền lương cho đội ngũ trợ lý của ông Park do VFF, Tổng cục TDTT lo liệu.