Hooligan Đức gây náo loạn trên đất Áo

  • 23/07/2015 08:24
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Một lần nữa nạn hooligan lại trở thành tâm điểm của giới truyền thông quốc tế sau khi các CĐV của Leeds United ẩu đả với CĐV của Eintracht Frankfurt trong trận giao hữu giữa 2 đội trên đất Áo. 

Khí hậu mát mẻ ở các nước thuộc dãy Alpine luôn là địa điểm ưa thích để các đội bóng lựa chọn để thi đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, địa điểm được đánh giá rất yên bình này đã bị khuấy động vào hôm thứ ba (21-7), khi 25 CĐV quá khích bị cảnh sát bắt giữ. 

Vụ việc xảy ra ở trận giao hữu giữa đại diện của bóng đá Anh, Leeds United và đội bóng đến từ Đức, Frankfurt. Cảnh sát địa phương cáo buộc những CĐV quá khích đến từ Đức là nguyên nhân dẫn đến cuộc ẩu đả khiến hàng chục người bị thương.

Hooligan Đức gây náo loạn trên đất Áo ảnh 1

Hai nhóm CĐV lao vào hỗn chiến

Vụ việc này  khiến cho chiến thắng 2-1 của Frankfurt không còn ý nghĩa. Theo cảnh sát, hơn 100 CĐV quá khích của Frankfurt đã lao vào sân, vây lấy một nhóm CĐV của Leeds United, không ngừng hò hét, đấm đá đối phương chỉ một thời gian ngắn sau khi các cầu thủ rời SVĐ ở Eugendorf, gần Salzburg.

3 CĐV của Leeds United, 2 cảnh sát và nhân viên an ninh tham gia bảo vệ trận đấu phải nhập viện. Trong số 25 người bị bắt, có 17 người là CĐV của Frankfurt. Vụ náo loạn chỉ được kiểm soát khi cảnh sát sử dụng súng bắn đạn cao su và chó nghiệp vụ can thiệp. Cảnh sát cũng phải sử dụng hơi cay  để giải tán các CĐV quá khích từ 2 đội bóng có ý định lao vào ăn thua với nhau. 

Hooligan Đức gây náo loạn trên đất Áo ảnh 2

Mặc dù chỉ là những đội bóng ít tên tuổi đến từ Đức và Anh, nhưng vụ việc xảy ra giữa người hâm mộ của Leeds và Frankfurt đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn 

hooligan trước mùa giải mới. Nó có thể khiến kế hoạch du đấu giao hữu của một số đội bóng lớn tới Áo bị ảnh hưởng và có thể tác động nhất định tới công tác tổ chức của địa phương. 

Tin cùng chuyên mục