• Mỹ nâng cấp, bổ sung hàng loạt trực thăng cứu hộ HH-60

  Mỹ nâng cấp, bổ sung hàng loạt trực thăng cứu hộ HH-60

  ANTD.VN -Với việc phi đội trực thăng cứu thương HH-60 Pave Hawk bị rơi rất nhiều ở các chiến trường như Iraq và Afghanistan, Mỹ đang có kế hoạch nâng cấp và bổ sung thêm 21 chiếc nhằm đảm bảo hoạt động cứu hộ trong tương lai.

 • Đài Loan “khoe” liền lúc 2 loại UAV trinh sát mới

  Đài Loan “khoe” liền lúc 2 loại UAV trinh sát mới

  ANTĐ - Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn của Đài Loan (CSIST) đã công bố hai loại máy bay trinh sát không người lái (UAV) mới là Cardinal và Albatross trong một cuộc trình diễn trước báo giới hôm 9-12 tại thành phố Đài Trung.  

 • Pháp sẽ bán 10 robot Nerva mặt đất hiện đại cho Việt Nam?

  Pháp sẽ bán 10 robot Nerva mặt đất hiện đại cho Việt Nam?

  ANTĐ - Phát biểu bên lề Triển lãm quốc phòng “Eurostory 2014” đang diễn ra ở thủ đô Paris, từ ngày 16 đến 20-6, giám đốc Tập đoàn Nexter Robotics của Pháp Joël Morillon cho biết, tập đoàn đã bắt đầu đàm phán chi tiết với Việt Nam về việc cung cấp 10 robot Nerva. 

 • Trung Quốc phóng chùm 24 vệ tinh giám sát tên lửa đạn đạo?

  Trung Quốc phóng chùm 24 vệ tinh giám sát tên lửa đạn đạo?

  ANTĐ - Vào lúc 10 giờ 58 phút ngày 31-3, Trung Quốc đã phóng thành công vệ tinh “Thực Tiễn 11-06” bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-2C từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền, vệ tinh đã bay vào quỹ đạo đã định một cách thuận lợi. 

 • Hàn Quốc trang bị súng trường “khủng” có khả năng phóng lựu

  Hàn Quốc trang bị súng trường “khủng” có khả năng phóng lựu

  ANTĐ - Ngày 28-11, Cơ quan quản lý mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp loại súng trường tấn công hiện đại K11 cho lục quân, sau khi việc sản xuất loại súng này phải tạm dừng trong 2 năm do phát hiện một số lỗi.

 • Thu phí tự động trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

  Thu phí tự động trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

  ANTĐ -  Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, trong tháng 10-2013, VEC chính thức thu phí kín và kiểm soát giao thông thông minh trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

 • Nga nâng tầm sức mạnh của “quái vật săn ngầm” IL-38

  Nga nâng tầm sức mạnh của “quái vật săn ngầm” IL-38

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, để nâng cao khả năng tác chiến chống lại các tàu ngầm chế tạo theo công nghệ mới, có khả năng “tàng hình” rất cao, một số quốc gia như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc… liên tiếp chế tạo mới hoặc nâng cấp mạnh các máy bay trinh sát chống ngầm cánh cố định của mình. Mới đây nhất, Nga cũng đã nâng cấp mạnh khả năng tác chiến chống ngầm của “quái vật săn ngầm” IL-38.

 • Malaysia hiện đại hóa tàu hải quân theo chuẩn châu Âu

  Malaysia hiện đại hóa tàu hải quân theo chuẩn châu Âu

  ANTĐ - Công ty Rheinmetall của Đức - một trong những nhà sản xuất thiết bị hải quân tiên tiến nhất trên thế giới đã trở thành nhà nhà thầu chính thức trong hạng mục nâng cấp tàu tuần tiễu tác chiến ven bờ của hải quân Hoàng gia Malaysia.

 • Công nghệ giúp lính Mỹ tàng hình trước mắt quân địch

  Công nghệ giúp lính Mỹ tàng hình trước mắt quân địch

  ANTĐ - Với sự tích hợp công nghệ biến hình và công nghệ phản xạ hồng ngoại vào sản xuất trang phục và các thiết bị quân dụng khác, trong tương lai binh lính Mỹ hoàn toàn có khả năng tàng hình trước mắt quân địch.

 • Khốn khổ với thiết bị chống trộm

  Khốn khổ với thiết bị chống trộm

  ANTĐ - Thời gian gần đây, nhiều vụ trộm cắp tài sản với những thủ đoạn táo tợn, liều lĩnh gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra khiến nhiều người lo lắng. Trước tình hình đó người dân tìm mua và lắp đặt thiết bị báo động chống trộm trong gia đình. Tuy nhiên, loại thiết bị này chưa hẳn đã an toàn như mọi người tưởng...

 • Công nghệ về da tương lai

  Công nghệ về da tương lai

  ANTĐ - Da được cho là một trong những bộ phận “chinh chiến” nhất của cơ thể. Nó bảo vệ mọi thứ bên trong, giúp cơ thể không bị mất nước và duy trì thân nhiệt, chưa kể đặc tính đàn hồi, dễ tái tạo của da rất công hiệu trong ngành y tế. Dựa trên các đặc tính đó, các nhà khoa học trên thế giới đang từng bước tạo ra đột phá trong công nghệ về da.