Hồng Kông: Biểu tình phản đối con gái lãnh đạo được đặc cách

  • 19/04/2016 07:08
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTĐ - Ít nhất 1.000 người biểu tình đã vây quanh sảnh đến của sân bay quốc tế Hồng Kông hôm 17-4 để phản đối điều họ cho là lạm quyền liên quan đến Trưởng đặc khu Hồng Kông, Lương Chấn Anh và con gái ông.

Hồng Kông: Biểu tình phản đối con gái lãnh đạo được đặc cách ảnh 1Người biểu tình vây kín sân bay quốc tế Hồng Kông 

Những người biểu tình đã hô vang “Bảo vệ an toàn bầu trời Hồng Kông” và cầm theo các biểu ngữ yêu cầu ông Lương Chấn Anh từ chức khi họ tổ chức cuộc biểu tình ngồi kéo dài 3 giờ ở một trong những trung tâm hàng không bận rộn nhất châu Á trước sự chứng kiến của các hành khách quốc tế.

Tuy nhiên, không có báo cáo về việc các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.

Những người biểu tình nói rằng, họ tức giận trước vụ việc xảy ra hồi tháng 3 vừa qua liên quan tới một trong những con gái của ông Lương Chấn Anh. Khi đó, con gái ông Lương Chấn Anh đã để quên hành lý xách tay bên ngoài khi đã vào sân bay.

Một số người cáo buộc ông Lương Chấn Anh lạm quyền khi yêu cầu nhân viên sân bay chuyển túi cho con gái ông tại khu vực hạn chế của sân bay, bất chấp quy định túi xách phải qua khâu an ninh cùng chủ sở hữu.

“Thật không công bằng khi yêu cầu nhân viên mang một thứ gì đó (vào khu vực hạn chế của sân bay) mà chưa được xác định hay giám sát trong một khoảng thời gian”, Dora Lai, một thành viên cấp cao của Hiệp hội phi hành đoàn Hồng Kông, cơ quan tổ chức cuộc biểu tình này, nói.

Về phần mình, ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh ông không gây áp lực đối với nhân viên hàng không cũng như không sử dụng bất kỳ đặc quyền nào để đưa túi cho con gái. Tuy nhiên, ông thừa nhận đã nói chuyện với nhân viên hàng không qua điện thoại của con gái.

Trong khi đó, chính quyền Hồng Kông cho biết, họ hiểu mối quan tâm của người dân về an ninh hàng không nhưng chiếc túi đã được kiểm tra an ninh trước khi vào khu hạn chế và trường hợp này không gây ảnh hưởng an toàn hàng không.

Mặc dù vậy, vụ việc đang được tiếp tục điều tra. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục