Xe+

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới

  • 24/05/2019 15:11
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Tân Tổng Giám đốc Honda Việt Nam (HVN) Keisuke Tsuruzono vừa cho biết, trong năm tài chính 2020 HVN sẽ giới thiệu ra thị trường Việt Nam 18 mẫu xe máy và phiên bản mới, đồng thời giới thiệu thêm nhiều mẫu xe ô tô.

Thông tin trên được ông Keisuke Tsuruzono chia sẻ trong Lễ Tổng kết hoạt động năm tài chính 2019 và kế hoạch phát triển năm tài chính 2020 tại Hà Nội. Dù không nói chi tiết về những mẫu xe máy và ô tô mới này, nhưng vị Tổng Giám đốc người Nhật khẳng định, đó sẽ là những mẫu xe rất đa dạng và phong phú, hy vọng sẽ thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 1Tổng Giám đốc HVN Keisuke Tsuruzono tại lễ tổng kết kinh doanh 2019 và kế hoạch 2020

Cũng theo ông Keisuke Tsuruzono, hoạt động kinh doanh năm tài chính 2019 (từ tháng 4-2018 đến tháng 3-2019), tổng dung lượng thị trường xe máy Việt Nam đạt 3,37 triệu xe (tăng 2,7% so với kỳ trước). Trong đó, doanh số bán hàng của HVN đạt 2,56 triệu xe (tăng 7,6% so với năm tài chính 2018) và chiếm 76,8% thị phần.

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 2Tổng Giám đốc HVN Keisuke Tsuruzono

Năm tài chính 2019 là năm bước ngoặt của HVN khi bước vào thị trường xe có dung tích động cơ lớn tại Việt Nam. Chỉ trong vòng một năm, HVN đã giới thiệu 34 mẫu xe và phiên bản mới, áp dụng những công nghệ hiện đại thuộc tất cả các dòng xe Naked, Super Sport, Cruiser, Adventure và Touring tới khách hàng trong cả nước.

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 3Dây chuyền sản xuất xe máy

Bên cạnh đó, HVN tiếp tục ghi dấu ấn với các sản phẩm thuộc dòng xe phổ thông khác bao gồm xe số, xe ga và xe côn tay cỡ nhỏ. Trong số 34 mẫu xe mới được giới thiệu có mẫu xe 2 bánh PCX Hybrid hoàn toàn mới ứng dụng công nghệ Hybris cùng 2 mẫu xe mang tính biểu tượng của Honda là Monkey và Super Cub C125.

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 4Dây chuyền sản xuất ô tô

Bên cạnh việc tập trung vào hoạt động kinh doanh trong nước, HVN còn đẩy mạnh xuất khẩu với 153 nghìn xe nguyên chiếc và phụ tùng với tổng kim ngạch 368 triệu USD (tăng 11,2% so với năm tài chính 2018). Trong năm tài chính 2020, HVN sẽ đẩy mạnh sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc lên 156 nghìn xe (tăng khoảng 2% so với năm tài chính 2019).

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 5HVN tổ chức cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu EMC

Ở mảng kinh doanh ô tô, năm tài chính 2019 cũng được đánh dấu bước phát triển vượt bậc của HVN với doanh số đạt 32.218 xe (tăng 150% so với kỳ trước), cao hơn mức tăng trưởng chung của thị trường xe du lịch và tạo nên kỷ lục về doanh số kể từ khi HVN tham gia vào mảng sản xuất và kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 6Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ, một hoạt động đóng góp xã hội của HVN

Kết thúc năm tài chính 2019, Honda City và CR-V tiếp tục là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc Sedan hạng B và phân khúc SUV tại thị trường Việt Nam với doanh số tích lũy lần lượt là 11.265 xe và 12.818 xe. Bên cạnh đó, các mẫu xe Jazz, Civic và Accord cũng nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng.

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 7HVN tổ chức trao giải thưởng Honda Y-E-S 2018 cho các kỹ sư và nhà khoa học trẻ

Một mảng đáng chú ý nữa của HVN là các hoạt động đóng góp xã hội, trong đó phải kể đến những nỗ lực trong việc phối hợp với các cơ quan Chính phủ triển khai hoạt động tuyên truyền về kiến thức ATGT, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn. Trong năm tài chính 2019, HVN tiếp tục phối hợp cùng với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức các chương trình giáo dục "ATGT cho nụ cười trẻ thơ"; chương trình "ATGT cho nụ cười ngày mai"….

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường 18 mẫu xe máy mới ảnh 8Tài trợ đội tuyển quốc gia

Cùng với các hoạt động trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân, HVN tiếp tục triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên và người dân cả nước mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức và thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Số mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao trong năm tài chính 2019 là 20.000 mũ, và con số này cũng sẽ tiếp tục được trao tặng trong năm tài chính 2020 với mục tiêu góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại nước ta lên mức 80% vào năm 2020, đồng thời nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục